รายชื่อวอลเลย์บอลสาวไทย ที่ทำแต้มสูงสุด จนคว่ำสาวจีน จบการแข่งขันถึงขั้นโดนตรวจการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 (2019 Asian Women’s Volleyball Championship) ครั้งที่ 20 จัดการแข่งขันขึ้นที่ สนามจัมซิล อินดอร์ ยิมเนเซียม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ นักตบสาว วอลเลย์บอลหญิงไทย ผ่านเข้ามาสู่รอบรองชนะเลิศได้เป็นผลสำเร็จ โดยการแข่งขันในวันนี้ 24 สิงหาคม 2562 นักตบลูกยางสาว ไทย จะพบกับ จีน

เซ็ตแรก ไทยยังเครื่องไม่ร้อน จีนชนะไป 25-23,

เซ็ตสอง ไทยเริ่มเข้าขากันได้ดี ตีตื้นคืนเอาชนะจีนไป 25-22

เซ็ตสาม เป็นเซ็ตที่คนไทยลุ้นแทบขาดใจ เพราะกว่าจะชนะจีนได้ต้องสู้ถึง 34-32

เซ็ตสี่ สาวไทยแม้จะใช้แรงจากเซ็ตที่ 3 ไปเยอะ แต่ยังคงฟอร์มไว้ได้เป็นอย่างดีเอาชนะไป 25 เอาชนะจีนไป 3-1 เซ็ต ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ โดยรอบต่อไป ไทย จะพบกับ ญี่ปุ่น วันที่ 25 สิงหาคม 2562 14.00 น.

ด้าน นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีมชาติไทย เปิดใจหลังจบการแข่งขันว่า ชื่นชมความทุ่มเทของผู้เล่นทุกคนที่ช่วยกันพลิกแซงเอาชนะ จีน ผ่านเข้าชิงชนะเลิศวอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 ที่เกาหลีใต้ได้สำเร็จ สาวไทย เข้ามาถึงรอบตัดเชือก แม้จะพ่ายให้ จีน ก่อนในเซตแรก แต่ยังพลิกเกมกลับมาเอาชนะ แชมป์ 13 สมัยไปได้วันนี้เป็นวันที่เราดีใจมาก ๆ ที่เราชนะจีน และเข้าชิงได้ วันนี้ทุกคนทำเต็มที่ ทั้งโค้ชที่วางแผน และทุกคนโชว์ศักยภาพอย่างเต็มที่ เวลาที่อยู่ในสนาม จนเราเอาชนะได้ในเกมนี้ พวกเราเกินร้อยมาก มันคือจุดเปลี่ยนของเกมจริง ๆ ทุกคนเล่นได้ดี สู้ทุกลูก สู้ทุกแต้ม ซึ่ง จีน เองไม่ใช่ทีมอ่อนเลย เขาไม่ใช่ทีม เอ, บี หรือ ซี แต่เป็นทีมที่เขาอยู่ในแคมป์ทีมชาติมีประสิทธิภาพ เราเล่นดีอย่างเดียวคงไม่พอที่จะชนะเขา ซึ่งเราทำได้ในวันนี้

เกมในรอบชิงชนะเลิศกับ ญี่ปุ่น เราดูจากฟอร์มที่เขาเล่นกับ เกาหลีใต้ เป็นเด็กที่เขาหาประสบการณ์ เราประมาทเขาไม่ได้เลย เป็นญี่ปุ่น ในวัยที่เขาอยากเล่นมาก ๆ และมีความกระตือรืนร้น ถ้าจะเล่นกับเขาต้องตีให้จบตั้งแต่ลูกแรก ถ้ามีลูกสองสาม เราคงเขาเอาลงยาก เรารู้อยู่แล้วว่าเล่นกับญี่ปุ่น เราเล่นกับเขาค่อนข้างยาก ดังนั้นเราต้องเด็ดขาดให้ถึงที่สุดถึงจะเอาชนะได้ 2 ปีที่แล้ว เราเข้าชิงกับ ญี่ปุ่น และแพ้ 2-3 เซต ครั้งนี้เราเข้าชิงอีกครั้ง เชื่อว่าประวัติศาสตร์จะไม่ซ้ำรอย ครั้งที่แล้วเราเล่นกับชุดใหญ่ แต่ครั้งนี้เขาผสมทีมกันมา แต่ถ้าจะเป็นต่อมากกว่านี้ เราต้องเก็บรายละเอียดของทีมเรา และข้อผิดพลาดของทีมเราให้มากกว่านี้ล่าสุดมีการเปิดเผยรายชื่อ วอลเลย์บอลสาวไทย ที่ทำแต้มสูงสุด จนคว่ำสาวจีน ซึ่งหลังจบการแข่งขันต้องเข้าห้องตรวจโด๊ป นั่นก็คือ ชัชชุอร โมกศรี ทำแต้มสูงสุด 28 คะแนนคอมเม้นท์ดังกล่าวคอมเม้นท์ดังกล่าว

ขอบคุณ SMM Volleyball