ลุงเคว้งไร้ที่อยู่ หลานเนรคุณ ขอเงินไม่ได้ ย่องเผาบ้านศูนย์วิทยุดับเพลิงเทศบาลนครรังสิตได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้บริเวณซอยชุมชนคุ้มเกล้าอยู่เจริญ ซอยรังสิตนครนายก 55 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งได้ประสานรถดับเพลิงจำนวน 1 คัน ไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบบ้านลักษณะปลูกเป็นเพิงกระต๊อบด้วยสังกะสีและไม้ปิด เป็นห้องพออาศัยหลับนอน อยู่ริมซอยติดถนน เจ้าหน้าที่เทศบาลดับเพลิงนครรังสิตใช้เวลาไม่นานสามารถควบคุมได้ข้าวของภายในบ้านเครื่องใช้เครื่องนุ่งห่มถูกเพลิงเผาวอดไปกับกองเพลิง เนื่องจากเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทราบชื่อเจ้าของที่อาศัย นายมานิต บัวคล้าย อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่198 ซ.รังสิตนครนายก55 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

จากการสอบถาม นายปรีชา เรียนหัตถกรรม อายุ 55 ปี ประธานชุมชนซอย 55 เล่าว่า คนเผาหนีไปแล้ว ชื่อนายวินัย เนียนศิริ อายุประมาณ 50 ปี คนเผาเป็นหลานของลุงเจ้าของเพิงกระต๊อบ ที่ดินนี้ยังไม่ทราบเป็นของใคร ทางตนก็เรี่ยไร่เงินจากชาวบ้าน เพื่อมาสร้างให้ลุงอยู่อาศัย นายปรีชา เรียนหัตถกรรม ประธานชุมชนซอย 55ตนเคยทำเรื่องขอทางเทศบาลให้มาช่วยสร้างบ้านให้ลุง แต่ทางเทศบาลบอกขอไม่ได้เพราะที่เป็นของคนอื่น ทางเทศบาลรับรู้เคยมาช่วยเยียวยาเป็นประจำ นิสัยของนายวินัย เนียนศิริ หลานที่เผาบ้าน ชอบเดินทั้งคืนเหมือนสติไม่ดี ที่ก่อเหตุครั้งนี้ เพราะขอยืมเงินลุงแล้วลุงไม่ให้ คงจะเกิดอาการโมโหแล้วลอบวางเพลิงขณะลุงนอนหลับพักผ่อน

เบื้องต้น ร.ต.ท.รุจจิโรจน์ กิติกนกกาญจน์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ และบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และสอบพยานที่เห็นเหตุการณ์ นอกจากนี้ก็จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนหาคนร้ายมาดำเนินคดีทางกฎหมายส่วนลุงที่บ้านถูกเพลิงไหม้ได้ประสานไปยังมูลนิธิสุขเสรีของเทศบาลนครรังสิต รับตัวลุงไปพักชั่วคราว หลังจากถูกเพลิงไหม้เพื่อจะได้มีที่หลับนอนต่อไป