“บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์” เล่าเรื่องราวชีวิตคู่ คบภรรยา 27 ปี ไม่เคยมีสักนาทีที่หมดรักเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ของหนุ่มหล่อมาดเท่ผู้เป็นขวัญใจสาว ๆ นั่นก็คือ นักร้องเสียงทรงเสน่ห์ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ หรือ บุรินทร์ Groove Riders ที่ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า ไปจนถึงน้ำเสียงที่ทำให้หลาย ๆ คนหลงใหล

นอกจากจะเป็นนักร้องที่เก่งแล้ว ยังเป็นแฟมิลี่แมนอีกด้วย และมอบหัวใจให้กับภรรยาคนเดียวเท่านั้น แม้ว่าจะจับมือเดินเคียงข้างกันมานานเกือบ 3 ทศวรรษ แต่ก็ไม่เคยเบื่อหน่าย พร้อมจะเดินต่อไปด้วยกันเสมอโดยล่าสุด บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ เปิดใจชีวิตคู่ คบภรรยามา 27 ปี ไม่เคยมีสักนาทีที่หมด Passion เพราะเธอคือคนที่รู้ใจที่สุด เป็นเหมือนเพื่อนกัน อีกครึ่งหนึ่งของชีวิตที่ขาดไม่ได้ หาถูกใจกว่านี้ไม่ได้อีกแล้ว

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ทายาทธุรกิจขายรถยนต์มา 80 ปี เป็นดีลเลอร์รถยนต์หลายยี่ห้อ หนุ่มนักเรียนนอก ลุกส์ดูเพลย์บอยเจ้าชู้ แต่ตัวจริง บุรินทร์ มีรักมั่นคงกับ แหม่ม ผู้หญิงหนึ่งเดียวในดวงใจ 27 ปี เผยรักตั้งแต่อายุ 16 เป็นเพื่อนเรียนมัธยม คบมาหนึ่งปี ก่อนเป็นแฟน 11 ปี จึงแต่งงาน ก่อนเล่าถึงรักมั่นคง ได้เผยความรักตั้งแต่วัยเด็กหล่อรวยฮอต ป.6 ไปจีบฝาแฝด ป.4 คนหนึ่ง ไปเที่ยวด้วยกัน พี่ชาย ก็จีบพี่สาว พี่จีบพี่ น้องจีบน้อง ไปเจอพ่อแม่เขาด้วย สุดท้ายเขาย้ายโรงเรียน ห่างกันไป จน ม.4 มีแฟน รู้จักกัน ม.3 จากการเป็นพ่อสื่อให้รุ่นพี่ จนมีเรื่องชกต่อยกันตลอด เป็นแฟนกัน 2 ปี

วัยเด็กมีเรื่องชกต่อยบ่อย เพราะเป็นคนอารมณ์ร้อน โมโหร้าย และมักโดนหาเรื่องตลอด เวลามองใคร จะถูกถามมองอะไร ผมก็บอกมองพ่.. วัยรุ่นฮอร์โมนเป็นแบบนี้ ตอนเป็นนักร้องแล้ว กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ เขาเป็นดีเจพิธีกร มาทักผม พี่บุ ๆ จำผมได้ไหม ตอนอยู่โรงเรียน พี่จับผมห้อยหัวจากชั้นสองผมก็จำไม่ได้เลย แต่มันอันตรายมาก ซึ่งมีแต่คนบอกตอนเด็ก ๆ ผมชอบแกล้งคนอื่น เคยต่อยเชียร์ลีดเดอร์ (ผู้ชาย) กลางสนามบอล เพราะเคยถูกรุม 20 คน จนวิ่งหนี เลยไปตามเอาคืน เป็นเรื่องใหญ่โรงเรียนต้องมาคุยกันเลย แต่สมัยผมไม่มีอาวุธ

เคยโดนปืนจ่อ ตอนนั้นขับรถเข้ามหาวิทยาลัยที่ต่างประเทศ ไม่ใช่มหาวิทยาลัยเรา พี่ชายขับเข้าผิดเลนหรืออะไรประมาณนั้น รปภ.มาด่า พูดไม่ดีผลักพี่ผมบนรถ พี่ผมลงไปอัดสู้ เขา ว. พาพวกมารุม จนผมเสื้อผ้าขาดทุกอย่าง สุดท้ายต้องขึ้นไปยืนหน้ารถ คนเขาเยอะ เราไม่ไหว ขึ้นไปอยู่ที่สูง แล้ว ไปโดนหน้าเขาจัง ๆ เขาชักปืนออกมา จ่อมาที่ผม เราต้องยกมือยอมเป็นอุทาหรณ์ อยากบอกว่าใช้อารมณ์ร้อน ไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย พ่อแม่เลี้ยงเรามาเท่าไหร่ ถ้าเราจะมาด้วยเรื่องไปด้วยเรื่องโง่ ๆ แบบนี้เหรอ ต่อมาก็เริ่มคิดได้เอง ปัญหาคือตอนนี้ ลูกชายคนโตเรียบร้อยตั้งใจเรียน แต่คนเล็กเหมือนผมเปี๊ยบ ใจร้อนกว่าผมอีก ไปโรงเรียนอนุบาลวันแรกต่อยเพื่อน วันที่สองต่อยครูพี่เลี้ยง วันที่สามต่อยครูประจำชั้น วันที่สี่เรียกผู้ปกครอง ต้องมานั่งคุยกัน ว่าไม่ได้แล้ว ใช้กำลังไม่ได้ตอนนั้นผมมีไปจีบสาวบ้าง แป๊บ ๆ ก็เบื่อแล้ว ส่วนเรื่องมีเรื่องชกต่อยบ่อย จนตอนมาเป็นแฟนกับ แหม่ม เขาก็บอกเบื่อรำคาญ แต่เขาก็เข้าใจความใจร้อนเรา เรื่องศักดิ์ศรีผมไม่ยอมใคร จะคอยเตือนพอก่อน ใจเย็น ๆ ทุกครั้งหลังมีเรื่อง เราก็เสียใจ ทำไปทำไม

แหม่ม จากรักวัยเรียนสู่คู่ชีวิต เป็นเพื่อนกันก่อน เพราะมีคนจีบเขาเยอะมาก ตอนนั้น วาสนา พูนผล ดังมาก แล้วเขาหน้าเหมือนเลย เราชอบมาก สเป๊กเรา แต่เพื่อน ๆ มาจีบเขาเยอะ เราก็ไม่อยากจีบ ไปเที่ยวกลุ่มใหญ่เป็นสิบ ทำไปทำมาลดเหลือ 7 เหลือ 4 ตอนหลังเหลือ 2 ผมกับแหม่ม แล้วมาเป็นแฟนตอนไหนไม่รู้ ไม่เคยขอเป็นแฟน มารู้ว่าเป็นแฟน ตอนที่จูบเขานี่แหละชอบเขาสิ่งแรกคือหน้าตา เขาสวยนิสัยน่ารัก ยิ้มหวาน เขาแมน ไม่ร้องห่มร้องไห้ เขาเข้าใจผู้ชายได้ดี ไม่งอแง ตัดสินใจได้ดี ที่สำคัญที่สุด เขาอยู่ด้วยแล้วมีความสุข ได้คุยกับเขา ได้ใช้ชีวิตอยู่กับเขา เรียนหนังสือด้วยกัน ย้ายไปประเทศไหนก็ตาม อยู่ด้วยกันตลอดจนเทอมสุดท้าย เขาจบก่อน ผมสอบไม่ผ่านตัวหนึ่ง ตอน ป.โท ต้องอยู่คนเดียว คิดถึงมาก ไม่เคยแยกเลย 10 ปี มันเศร้า เหงาขนาดนี้ ไม่มีเพื่อนเลย เขาอยู่ด้วยทั้งเป็นเพื่อน แฟน เป็นพี่น้อง คนในครอบครัวที่ขาดไม่ได้ เหมือนคนละครึ่งกันแล้ว

คบ 11 ปี จนอายุ 27 พ่อแม่ให้แต่งงาน เราสองคนก็มานั่งคุยกัน เฮ้ยแหม่ม พ่อแม่ให้แต่งงานกันแล้วว่ะ เธอเอาไง เขาก็บอกแล้วแต่เธอ คุยกันง่าย ๆ สุดท้ายแต่งก็แต่ง ลองดู ผ่านกี่เลี้ยวก็ไม่เคยเบื่อ โชคดีมาก ๆ ชอบอะไรเหมือนกันหมดเลยเขามีเสน่ห์ ที่สำคัญเสน่ห์ปลายจวัก อันนี้เรื่องจริง ผมเป็นครอบครัวชอบกิน แหม่มทำอาหารเก่งมาก คติของผมอยู่บ้านต้องได้กินอาหารอร่อยที่สุด ตอนแต่งงาน เพลง หยุด เพิ่งออกไป ไม่เคยคิดเรื่องเรตติ้ง เราคิดจะร้องเพลง แล้วกลับไปทำงานธุรกิจที่บ้าน ช่วงดัง เขาไม่หึงหวง เขาใจกว้าง เป็นอีกเสน่ห์ของเขา เขาเข้าใจ รู้กาลเทศะ

มีทะเลาะบ้างเรื่องเล็ก ๆ น้อย อาจเป็นที่มาให้ผมมีสติมากขึ้น เพราะเวลาเขาขึ้น ผมจะไม่ขึ้นเลย ผมจะพูดเพราะ ๆ ตลก ๆ หรือถ้าเขาแรงมาก ๆ ผมจะหลบไปก่อน เดี๋ยวมาใหม่ จะใจเย็นกับเขาตลอด ทั้งที่เป็นคนใจร้อน เเพ้ทางคนนี้คนเดียวหวิดจะเลิก จากเรื่องไม่ใช่เรื่องใหญ่ เรื่องผู้หญิงอะไร แค่เขาไม่อยากให้ออกไปเจอคนเยอะเกินไปแล้ว ผมบอกว่านี่อาชีพผม ถึงไม่เป็นนักร้อง ผมก็ต้องไปกินเลี้ยงกับลูกค้า คู่ค้าผม เขาอยากขอเวลาอยู่กับเขาบ้าง มีช่วงหนึ่งผมทัวร์คอนเสิร์ตเยอะมาก จนไม่มีเวลาเจอครอบครัว แก้ปัญหา ออกไปทัวร์ด้วยกันทั้งครอบครัว

โดนจับได้แอบคุยกับสาว บุรินทร์ บอกว่า เมียเป็นนักสืบตัวยง ยอมรับเคยโทรคุยกับผู้หญิงคนหนึ่ง อีก 2 วัน แหม่มถามว่าโทรไปหาผู้หญิงพูดแบบนี้ ๆ ตรงกับที่ผมพูดทุกอย่าง เลยต้องยอมว่าคุยจริง เราก็จบไม่คุยแล้ว เขาก็จบมีแฟนคลับพยายามเป็นมากกว่าแฟนคลับ อัลบั้มที่สอง ก่อนเพลง รักไม่ได้ เคสแรงมากๆ ผู้หญิงโทรมาตอนดึก ๆ ตอน ผมแต่งงานแล้ว รับโทรศัพท์เขาร้องไห้บอกโดนแฟน บอกอยู่หน้าบ้าน เราไม่รู้จักเขา เขารู้เรื่องเราทุกอย่างหมดเลย ผมก็ปลอบประโลม จะเปิดขาให้ดูด้วย มาที่หน้าบ้านอยู่หลายวัน จนผมต้องบอกอย่าเลย ผมมีครอบครัวแล้ว เขาก็ด่าผมเลย

บุรินทร์ รัก 27 ปี ไม่เคยหมด passion กล้าพูดว่า จะไม่เจอใครที่ถูกใจได้มากขนาดนี้แล้ว ใจเราต่อให้ไปเจอใครก็ไม่ถูกใจเท่านี้ แต่งงานมา ไม่เคยนอกใจเจ้าชู้เลย ตัวเองเป็นคนชอบทำอะไรเหมือนเดิม กินเมนูเดิม ๆ ไปที่เดิม ๆ ประเทศเดิม ๆ น่าเบื่อด้วยซ้ำบุรินทร์ เล่าว่า แหม่มได้เคยสอบถามตนว่า ถ้าหากแหม่มไปแล้ว จะมีแฟนใหม่ หรือแต่งงานใหม่หรือไม่ ตนก็ตอบไปแบบกวน ๆ ว่า “เข็ดแล้ว ไม่อยากมีภรรยาแล้ว” แต่ความจริงคือในใจนั้นรู้สึกว่า ต่อให้ไปเจอใครใหม่ ได้คุยกับคนใหม่ หรือคนอื่น ก็คงไม่เจอใครที่ถูกใจเท่ากับแหม่มอีกแล้ว

แหม่มรู้ใจผมทุกอย่าง รู้ว่าเราชอบกินอะไร ทิชชู่แบบไหน แชมพูแบบไหนที่ชอบ อาหารจานไหน เป็นเรื่องความรักเอาใจใส่ ของภรรยาที่มีให้ ความสม่ำเสมอ ของกันและกัน ผมเป็นแบบนี้ก็แบบนี้ตลอด เรามาอยู่ด้วยกันตรงกลาง เห็นข้อดีของกันและกัน จริงใจ ไม่มีความลับต่อกันและเมื่อถามว่า อะไรคือสิ่งที่ทำให้คนสองคนอยู่ด้วยกันนานได้ขนาดนี้ รักกันนานขนาดนี้ เพราะอย่างน้อยมันต้องมีอะไรต่อมิอะไรเข้ามาวุ่นวาย หรือแทรกแซงในชีวิตบ้าง บุรินทร์ ตอบว่า ตนมองว่ามันเป็นเพราะความจริงใจที่มีต่อกัน สำหรับตนนั้นไม่เคยเสแสร้งมาตั้งแต่ตอนคบกัน มันไม่มีช่วงโปรโมชั่น หรือการเอาใจเป็นพิเศษในช่วงที่คบกันใหม่ ๆ เช่น การซื้อดอกไม้ให้ พาไปกินของแพง พาไปช้อปปิ้ง ซื้อของให้ ตนเป็นอย่างไรก็เป็นแบบนั้นมาตลอด

“ผมไม่โรแมนติก ผมก็ไม่โรแมนติกแบบนี้ตลอด ผมจะเป็นคนแบบนี้ คุณจะเป็นคนแบบนั้น เราจะมาเจอกันตรงกลาง ในสิ่งที่มันเห็นข้อดีของกันและกัน ข้อเสียผมก็มองข้ามมันไป แต่ผมคิดว่าสุดท้ายมันต้องมีข้อดีที่สามารถทำให้คนสองคนอยู่กันได้นาน”นักร้องหนุ่ม เผยอีกว่า สำหรับชีวิตคู่ มันต้องจริงใจต่อกัน มีอะไรก็ต้องเล่าสู่กันฟัง ไม่มีความลับต่อกัน

อีกสิ่งหนึ่งก็คือ ความเป็นเพื่อนกัน พอมันมีความเป็นเพื่อนกันแล้ว มันจะมีสิ่งที่เรียกว่า การหยวน ๆ กัน เวลาเกิดปัญหาอะไรกันนิด ๆ หน่อย ๆ ก็เคลียร์กันได้ ไม่เป็นไรในขณะเดียวกัน ถ้าเราเป็นแค่แฟนกันอย่างเดียว บางทีมันอาจจะมีความน้อยอกน้อยใจเข้ามาตลอดเวลา สำหรับตนในตอนนี้ มันไม่ใช่แค่เพื่อน ไม่ใช่แค่แฟน มันเป็นเหมือนคนละครึ่งของกันและกัน คนที่อยู่ในครอบครัวเดียวกันมาตั้งแต่เด็ก ถ้าขาดไปมันคงเสียใจมาก

“อยากบอกแหม่ม ขอบคุณที่เลือกผม เป็นคู่ชีวิต ขอบคุณดูแลผม มีลูกที่น่ารัก และที่สำคัญทำกับข้าวอร่อยให้กิน”