กู้ภัยงง มาช่วยคนเจ็บ แต่ถูกชายแต่งกาย ข้าราชการยืนด่าในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิป กรณีชายวัยกลางคนสวมเครื่องแบบข้าราชการ กำลังยืนตะโกนต่อว่า เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานโคราช เนื่องจากไม่พอใจการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บบนถนน

ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thanit Ukiattiphakon โพสต์ข้อความพร้อมคลิป ในกลุ่มข่าวโคราชบ้านเอ็ง ระบุว่า

มีท่านปลัดด่ากู้ภัยยับ เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อเวลา 17.44 น. วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานรับแจ้งเหตุ ว่ามีเหตุจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกัน ที่เกิดเหตุบริเวณถนนร่วมเริงไชย ถ.ร่วมเริงไชย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา จุดเกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 2 ราย รถพยาบาลสว่างเมตตา พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล

ต่อมา อาสาสมัครกู้ภัย ดูแลจุดเกิดเหตุ รอเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.เมือง มา ณ จุดเกิดเหตุ หลังจากรถพยาบาลนำผู้บาดเจ็บออกไปส่งโรงพยาบาล ได้มีชายแต่งตัวคล้ายข้าราชการ อ้างตัวว่าเป็นปลัด มายืนชี้หน้าด่าอาสาสมัครกู้ภัย ต่างๆนานา ตามคลิป (คลิป 2 ช่วง ความยาว 47 วินาที และ 57 วินาที) ถนน 4 เลนกู้ภัย ยืนโบกรถ รอร้อยเวร กู้ภัยผิดอะไรทำไมต้องด่าพวกเราด้วย รถก็แอบข้างทางหมดแล้ว วอนสังคมตามหาบุคคลดังกล่าวด้วยครับ คลิปจากเพื่อนผู้บาดเจ็บถ่ายไว้จากการสอบถามเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัย ทราบว่า ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนร่วมเริงไชย เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา ในขณะเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัย กำลังช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกัน ได้มีชายวัยกลางคนสวมเครื่องแบบข้าราชการ ลงมาจากรถแท็กซี่ เดินตรงมาต่อว่าทีมกู้ภัย กล่าวหาว่าการปฏิบัติหน้าที่ของกู้ภัยไม่มีประสิทธิภาพส่งผลให้กีดขวางการจราจร

ทั้งๆ ที่มีการกระจายกำลังกันให้สัญญาณกั้นเส้นทาง เพื่อป้องกันเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ท่ามกลางความมึนงงของเจ้าหน้าที่กู้ภัย และผู้บาดเจ็บ รวมทั้งประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา อย่างไรก็ตามยังอยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดบุคคลในคลิป รวมทั้งสาเหตุที่มาที่ไปของเหตุการณ์

คลิปขอขอบคุณ เฟซบุ๊ก Thanit Ukiattiphakon

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่