แกะรอย กระท่อมละสังขาร เทวดาเล่นดิน เทพเจ้าแห่งโชคลาภ หลวงปู่สรวง ผู้ทรงอภิญญาวันนี้(8 พ.ค.62)ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์ ได้ลงพื้นที่ ณ. กระท่อมละสังขารหลวงปู่สรวง บ้านรุน ต.อาโพน อ.บัวเชด จ.สุรินทร์  สถานที่อันสำคัญเป็นเหตุกาณ์ที่น่าอัศจรรย์ ในวันละสังขาร ไม่ว่าจะเป็นรถติดหล่ม เพราะจะออกไปหาธูปเทียน เพื่อแต่งขันธ์ห้าขันธ์แปด เพื่อขมาหลวงปู่สรวงและร่วมสวดมนต์ให้ท่านฟัง ท่านก็จะหายเป็นปกติหรือเมื่อไปถึงโรงพยาบาล แพทย์และพยาบาลทำการตรวจโดยละเอียด แล้วสรุปว่าหลวงปู่สรวง สิ้นลมไปแล้วไม่ต่ำกว่า 3-4 ชั่วโมง แต่ลูกศิษย์ต่างก็ยืนยันว่าสิ้นลมไม่น่าเกิน 10นาทีอย่างแน่นอนนาย วสันต์ธิรักธ์ เจียนงาม บ้านเลขที่ 280 หมู่ 1 ต. อาโพน อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ เป็นลูกเขย พ่อบุญมี เเละแม่เสรี คุมรอบ ซึ่งเป็นเจ้าของกระท่อม  กล่าวว่า พื้นที่ที่ถวายประมาณ 12 ไร่สถานที่นี้ เป็นจุดสุดท้ายที่หลวงปู่สรวงได้อยู่ เป็นจุดที่หลวงปู่สรวงละสังขาร ในวันที่ 8 กันยายน 2543 ขึ้น 10 ค่ำ เดือน 10 ตลอดระยะเวลาหลายสิบปี ท่านก็ได้เดินทางไปทั่วทุกที่ ส่วนมากหลวงปู่สรวงชอบพำนักพักพิงและปฏิบัติธรรม บำเพ็ญเพียร ภาวนา นั่งสมาธิ ตามกระท่อมปลายนา และน้อยครั้งนักที่หลวงปู่สรวงเข้าไปตามวัดต่างๆ หลวงปู่สรวง ท่านไม่ค่อยพูด แต่สอนคนด้วยหลักธรรมปฏิบัติการกระทำใดๆ ล้วนเป็นปริศนาธรรมคำสอนทั้งนั้น น้อยคนนักที่ตีความหมายปริศนาธรรมนั้นออกมาได้ และที่กระท่อมละสังขารหลวงปู่สรวงบ้านรุนแห่งนี้

ท่านได้ให้ปริศนาธรรมคำสอน เพื่อให้นำไปปฏิบัติและศิษยานุศิษย์ได้รวบรวมปฏิมากรรมหลวงปู่สรวงที่ทำจากที่ต่างๆมากมายมาไว้ที่ กระท่อมละสังขารบ้านรุนแห่งนี้ และเพื่อ ให้ชนรุ่นหลังได้เห็นและนำไปปฏิบัติตามแต่ฐานะของตน หลวงปู่สรวงเป็นผู้มีอภิญญาผู้สำเร็จกสินไฟ ไฟหลวงปู่ไม่เคยมอด แม้หลวงปู่มรณภาพไปแล้ว หลวงปู่ท่านทรงไว้ ซึ่งความเมตตาโปรดสัตว์ผู้ทุกข์ยากผู้ที่มีทุกข์ได้เดินทางรอนแรมมาหายังสถานที่ที่หลวงปู่เคยพำนัก และได้อธิษฐานขอพรจากหลวงปู่ก็มักประสบกับความสำเร็จทุกประการ มีผู้ประสบความสำเร็จมากน้อยเพียงใดให้ดูว่าวที่มีผู้นำมาถวายในการขอพร ถ้าสำเร็จดังประสงค์จะนำว่าว หรือไก่ มาถวายสถานที่นี้ จึงเต็มไปด้วยว่าวและไก่ ว่าวกับไก่เป็นสัญญลักษ์หลวงปู่ เป็นปริศนาธรรม หลวงปู่สรวงผู้ประพฤติตนเป็นตัวอย่าง พูดน้อยทำมาก และเมตตาต่อสรรพสัตว์เป็นโพธิสัตว์ของมนุษย์และสัตว์โลก สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่สุดท้ายเป็นที่ละสังขารของหลวงปู่สรวงท่านเป็นที่พึ่งของผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก

ท่านที่ประสงค์จะเดินทางไปที่  กระท่อมละสังขารหลวงปู่สรวง ตั้งอยู่ที่ บ้านรุน  ต.อาโพน อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ สามารถเดินทางจากตัวอำเภอบัวเชด ใช้เส้นทาง 2077  ถึงสี่แยกบ้านจารย์ ใช้เส้นทาง 2328  ประมาณ 8 กิโลเมตร อยู่ทางด้านขวามือ สามารถเดินทางไปถึงกระท่อมละสังขารหลวงปู่สรวงได้ ทุกวัน เส้นทางสะดวกสบาย ขอให้ทุกท่านโชคดี.ภาพเหตุการณ์ภาพเหตุการณ์ภาพเหตุการณ์ภาพเหตุการณ์ภาพเหตุการณ์ภาพเหตุการณ์ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่