ผู้การนครศรีฯ สั่งผู้กำกับ ทุ่งใหญ่ ย้ายสิบตำรวจจราจร กลับที่เดิมจากเรื่องราวที่กำลังถูกวิภากษ์วิจารณ์กันตอนนี้ กับคลิปชายกับหญิงรายหนึ่ง ที่ขับรถยนต์ผ่านมาเข้าที่ด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ขอดูใบอุนญาตขับขี่ แต่ชายคนดังกล่าว ไม่ยอมให้ดูใบขับขี่ โดยเปิดกระจก พูดอ้างเพียงว่าเป็น “อธิบดี…..เพื่อนผู้กำกับโชค” จะเอาให้ได้ใช่หรือไม่ บอกว่าเป็นอธิบดีจะค้นรถมั้ย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ปล่อยชายคนดังกล่าว ขับรถออกจากด่าน ซึ่งมีการถามชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยว่าชื่ออะไร ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกสู่โลกออนไลน์ มีการตำหนิพฤติกรรมของชายคนดังกล่าว ร่วมทั้งเจ้าหน้าที่ที่ปล่อยชายคนดังกล่าวออกจากด่านตรวจไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ลงนามในคำสั่งที่ 144/2562 มอบหมายหน้าที่ให้สิบตำรวจตรีเอกพล จุ้ยส่องแก้ว ปฎิบัติหน้าที่งานสายตรวจจราจร ประจำชุดปฎิบัติการที่ 1 นั้นเนื่องจากมีภารกิจจำเป็นที่จะต้องให้ สิบตำรวจตรีเอกพล ผู้บังคับหมู่ งานป้องกันปราบปราม สภ.ทุ่งใหญ่ ปฎิบัติ จึงให้ข้าราชการตำรวจดังกล่าวมาปฎิบัติหน้าที่ออกตรวจร่วมกับ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่

ต่อมาพล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จว.นครศรีธรรมราช ให้ย้ายสิบตำรวจตรีเอกพล จุ้ยส่องแก้ว กลับไปทำปฏิบัติหน้าที่จราจรเหมือนเดิม เพื่อไม่ให้เสียขวัญกำลังใจ

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่