สาวคิดว่าตัวเองโดนอำ สวดมนต์ ท่องนะโม3จบ เช้ามาตัดสินใจเปิดกล้องดูหน้าแรก ข่าว ข่าวสังคม - โซเชียล สาวคิดว่าตัวเองโดนอำ...

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์ และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้มช้เฟสบุ๊คชื่อ Katae Vanvisa ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวโดยได้ระบุข้อความว่า...

เมื่อวานคุณพ่อทำโอกลับบ้านดึก แม่จึงต้องทำหน้าที่ทุกอย่างโดยลำพัง กลับมาจากเลิกงานรีบเร่งอาบน้ำ เตรียมข้าวเย็นให้ลูกชายคนโต ผลัดเวรกับย่าหลังจากเลี้ยงหลานมาทั้งวัน หน้าที่ของแม่จะเป็นเวลา5โมงเย็นเป็นต้นไป ป้อนข้าวเด็กๆไปคนละหลายคำ พี่คำ น้องคำ เล่นไปป้อนไปจนหมดชาม ปาไปเกือบ1ทุ่ม ได้เวลาเข้าคอกเตรียมส่งลูกชายฉี่ก่อนนอน บางคนสงสัยทำไมรีบนอนจังยังไม่ค่ำเลย แม่ทำแบบนี้มาตั้งแต่ลูกคนโตยันน้องคนเล็กเด็กทั้ง2เลยนอนเร็วเป็นเรื่องปกติ และจะนอนหลับยาวไปจนถึง 6โมงเช้า

วันนี้เป็นวันที่แม่รู้สึกเหนื่อยและเพลียจากการนอนดึกตื่นเช้าสะสมกันเป็นเวลานาน ส่งเด็กๆเข้านอนเสร็จประมาณเกือบ2ทุ่ม แม่ต้องรีบออกไปล้างขวดนมต่อไม่เกิน15นาที เข้ามาเก็บของเล่นที่เกลื่อนห้องอย่างเบามือและเบาเสียงที่สุด หน้าที่สุดท้ายก่อนจะได้ล้มตัวนอนคือการเตรียมชุดให้ลูกไปโรงเรียน และจัดกระเป๋าสัมภาระให้เค้าทุกวัน เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยได้เวลาของแม่แล้ว เหมือนปลั๊กทีวีที่ถูกดึงออก มันดับวูบสนิทไม่รับรู้อะไรจนเวลาน่าจะประมาณ 4ทุ่มแม่เริ่มรู้สึกตัวว่าเหมือนมีอะไรหนักๆชาไปครึ่งตัวขยับไม่

ได้ ลืมตาก็ลืมไม่ขึ้น แม่นึกในใจโดนอำเราหรอนี่ เกิดมาเพิ่งเคยเจอสิ่ง เดียวที่คิดได้คือ..สวดมนต์ ท่องนะโม3จบ แล้วลองยกขาขวาขึ้นก็ยกไม่ขึ้นตัวเริ่มชาไปทั้งตัวเลยนึกในใจพูดไปว่า ถ้าจะมาอำก็ขอให้เราหลับไปเลยได้มั้ยอย่ารู้สึกอะไร แล้วเราก็หลับไปจนเช้า ตื่นมาเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นรีบอาบน้ำเตรียมตัวส่งลูกไปเรียนจนมาที่ทำงานสงสัยว่าเมื่อคืนเกิดอะไรขึ้นเลยย้อนดูกล้อง..สิ่งที่เห็นคือ..ลูกอำ ที่นอนเยอะแยะไม่นอนมานอนทับแม่กันทำมายยยยยยยย #เป็นกำลังใจให้แม่ทุกคนที่ทำงานเหนื่อยแล้วต้องกลับมาเลี้ยงลูกนะคะสู้ๆค่ะโพสต์ดังกล่าวภาพกล้องวงจรปิดขอบคุณที่มาจาก เฟสบุ๊ค Katae Vanvisa