10 เรื่องจริง มงคลกิตติ์ นักการเมืองสุดฮอต ที่ล่าสุดโด่งดังมากหน้าแรก ข่าว ข่าวสังคม - โซเชียล 10 เรื่องจริง มงคลกิ...

กลายเป็นอีก 1 ว่าที่ ส.ส. ที่ตบเท้าร่วมงานกับ พรรคพลังประชารัฐ และกำลังตกเป็นกระแสสำหรับชาวโซเชียลอย่างหนัก สำหรับ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศิวิไลย์

ต่อมานายมงคลกิตติ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาพส่วนตัวในชุดสีเหลือง กางเกงขาสั้นกำลังออกกำลังกาย พร้อมระบุข้อความในโพสต์ดังกล่าวว่า ใกล้เปิดประชุมสภาแล้ว เริ่ม 24 พ.ค.62 นี้ ร่างกายพร้อม ใจพร้อม สมองพร้อม เตรียมแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชนคนไทยทุกคน แม้จะยาก แต่ต้องพยายาม ดั่ง พระมหาชนก

อย่างไรก็ดี หลังโพสต์สเตตัสดังกล่าวไป 2 ชั่วโมง สเตตัสดังกล่าวกลับถูกลบออกไปจากหน้าจอ ไม่สามารถมองเห็นได้ล่าสุดวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จัก มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศิวิไลย์ กัน กับ 10 เรื่องจริงของเขากันคะ เอาเป้นว่าเราไปชมรายละเอียดด้านล่างกันเลยดีกว่าคะ

1. ประวัติ

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ชื่อเล่น เต้ เกิดวันที่ 25 กันยายน พ.ศ.25242. ชื่อเดิม

มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เดิมชื่อ ธนะ สุขสินธรานนท์ เป็นคนจังหวัดพิษณุโลก3. ประวัติการศึกษา

จบการศึกษามัธยมศึกษาที่ โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ภาควิชาวิศวกรรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาตร์ ปริญญาโทจาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขา การเมืองการปกครอง สำหรับนักบริหารระดับสูง4. อาชีพ

เป็นอดีตเลขาธิการคณะกรรมการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นแห่งชาติ โดยปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อพรรคไทยศรีวิไลย์5. หน้าที่สำคัญ

เป็นบุคคลหนึ่งที่เข้ายื่นหนังสือ ร้องถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อคัดค้านผู้สมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และแบบแบ่งเขตของพรรคเพื่อไทยที่ได้รับการเลือกตั้ง แก่ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ฐานที่กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง โดยให้นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี และนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย ที่ถูกเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งและตัดสิทธิทางการเมือง 5 ปี แห่ทั่วจังหวัดเชียงใหม่ เป็นการกระทำให้สำคัญผิดในคะแนนนิยมของผู้สมัครหรือพรรคการเมืองอื่นหลายกรณี ช่วยออกหาเสียงและเดินแจกเอกสารและให้สัมภาษณ์สนับสนุน

6. ยื่นอีกแล้ว

นอกจากนี้ได้ยื่นหนังสือต่อ ประสพโชค พร้อมมูล เพื่อขอให้พนักงานสอบสวน ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่ เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ในขณะนั้น และพานทองแท้ ชินวัตร ออกมาให้ข้อมูลและให้สัมภาษณ์ว่าจะมีการลอบสังหาร พ.ต.ท.ทักษิณ ตามสื่อมวลชนว่ามีข้อเท็จจริงอย่างไร เนื่องจากกระแสข่าวดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยกับสหภาพพม่า7. ประวัติเบื้องลึก

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ปัจจุบัน อายุ 37 ปี มีศักดิ์เป็นหลานชาย ศ.ดร.เกริกเกียรติ พิพัฒน์เสรีธรรม อดีต กรรมการ ป.ป.ช./อดีต อธิการบดี ม.ธรรมศาสตร์/อดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี 5 สมัย ปี 2519-2529 รวมยุค พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เป็น บุตร นายธนกร ศรีบุญมาก(แซ่ตั้ง) กับ นางรัตนวรรณ แซ่สั่ว บิดานักธุรกิจหมู่บ้านจัดสรรและรับเหมาก่อสร้างอดีตเป็นลูกน้องและคนสนิทของ นายสมพล เกยุราพันธ์ อดีต ส.ส.นครราชสีมา(บิดาคุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ว่าที่หัวหน้าพรรคเพื่อไทย) นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เป็นอดีต ครูพิเศษโรงเรียนจิตรลดา และ โรงเรียนชั้นนำ ฯ วิศวกรไฟฟ้า วิศวกรที่ปรึกษา เจ้าของธุรกิจ ที่ปรึกษาด้านกฏหมายธุรกิจเอกชน

พื้นเพเป็น ชาวพิษณุโลก-ลูกหลานพระนเรศวร ศิษย์เก่า รร.พิษณุโลกพิทยาคม เรียน เตรียมวิศวกรรม จากเทคนิค ไทย-เยอรมัน ป.ตรี วิศวกรรมไฟฟ้า มจพ. ป.โท รัฐศาสตร์การเมืองการปกครอง ม.ธรรมศาสตร์ กำลังจบ ป.เอก ด้าน รัฐประศาสนศาสตร์ ม.ชินวัตร8. ปมโรงเรียนบดินทรเดชา

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เลขาธิการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นแห่งชาติ (ภตช.) พานักเรียนและผู้ปกครองกว่า 30 คนเข้ามารายงานตัว และให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเกี่ยวกับความไม่มั่นใจในศักยภาพของครูโรงเรียนบดินทรเดชา จนทำให้ นายกวีชาติย์ จันทร์แพง ครูดนตรีสากล กล่าวโต้ตอบ และขอให้นายมงคลกิตติ์ ไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับโรงเรียนอีกพร้อมระบุว่านายมงคลกิตติ์ ไม่มีความเกี่ยวข้องและยังทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียงมาอย่างต่อเนื่อง การปะทะคารมเกิดขึ้นหลายครั้ง ผสมด้วยเสียงโห่ไล่ของครูและนักเรียนที่ทนไม่ได้กับพฤติกรรมของนายมงคลกิตติ์ ทำให้นักเรียนบางคนที่มารอมอบตัวต้องร้องไห้กับความตึงเครียดที่เกิดขึ้น จนกระทั่งหลายฝ่ายต้องขอร้องให้นายมงคลกิตติ์ เดินออกจากโรงเรียนไป9. ตบ-ปาก

พูดถึงพรรคการเมืองบางพรรค เสนอการตัดงบประมาณกองทัพด้วยถ้อยคำรุนแรงว่า จะตบ-ปาก และไล่ให้ไปเป็นทหารที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ สุดารัตน์ เสรีพิศุทธิ์ และ ธนาธร ซึ่ง ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ได้ให้ความเห็นว่า นโยบายตัดงบประมาณของกองทัพ เป็นแนวทางของทุกกระทรวง ถือเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยราชการ และว่า อย่าพูดถึงเลย ทุกคนมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นของตัวเอง และสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ได้ให้ความเห็นว่า ไม่ให้ราคากับคนเหล่านี้ แค่ชื่อยังไม่รู้จัก10. วีรกรรมสมัยเรียน

เจ้าตัวได้อัดคลิปออกมาเล่าถึงวีรกรรมเด็ดในสมัยเรียนว่า เคยไปมีเรื่องกับนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยที่ฝ่ายตนนั้นมีเพียงแค่ 30 คน แต่อีกฝ่ายมีถึง 60 คน แล้วนายมงคลกิตติ์เจ้าตัวเองเป็นคนเดินไปเปิดฝ่ายตรงข้ามด้วยตนเองก่อนด้วย