งานนี้เข็ดไปอีกนาน เมื่อเจ้าหน้าที่จับเด็กแว้นแต่งท่อดังลงโทษ ด้วยวิธีสุดพีค จะได้รู้ว่าคนอื่นเดือดร้อนแค่ไหน(คลิป)ปัญหาเรื่องวัยรุ่นแต่งรถใส่ท่อแต่งเสียงดังจนใครหลายคนต้องปวดหู กับเสียงที่ดังจนทำเอาสะดุ้งกลางดึก โดยเฉพาะบ้านไหนมีเด็กอ่อนอยู่ด้วยแล้วหละก็ไม่เป็นอันหลับอันนอนเลยทีเดียว แม้ว่าในบ้านเราจะมีกฏหมายจราจรออกมาปรามเหล่าสายแว้นท่อดัง แต่ก็ยังไม่วายมีกลุ่มวัยรุ่นนิยมทำท่อรถจจย.ให้มีเสียงดังแว้นกันตลอดคืน โดยไม่มีทีท่าว่าจะลดน้อยลงเลย

ไม่ใช่แค่วัยรุ่นในไทยเท่านั้นที่นิยมแต่งรถเสียงดัง เมื่อทางเพจเฟซบุ๊ก ตำรวจไทย - ThaiPolice ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอจากต่างประเทศ ที่มีเจ้าหน้าที่จราจร ได้คุมตัวเด้กแว้นรายหนึ่งเอาไว้ แล้วบังคับให้ฟังเสียงรถของตัวเองว่าดังขนาดไหน งานนี้ก็สะใจใครหลายคนกันเลยทีเดียว

แม้ว่าคลิปนี้อาจจะดูแล้วสะใจสำหรับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน แต่ก็เป็นการกระทำที่ดูเกินกว่าเหตุเพราะเสียงดังขนาดนั้นถ้าเอาหูไปใกล้ๆ รับรองว่ามีแก้วหูแตกอย่างแน่นอน การลงโทษแบบนี้คงไม่เหมาะกับบ้านเราซักเท่าไหร่ ถ้าขืนมีเจ้าหน้าที่คนไหนทำรับรองว่ามีดราม่าตามมาอย่างแน่นอนชอบเสียงดังใช่มั๊ยงั้นฟังไปคนเดียวเลยบอกเลยว่าคงเข็ดไปอีกนาน

เรามาชมคลิปกันเลยครับขอขอบคุณ เฟซบุ๊ก เพจ ตำรวจไทย - ThaiPolice

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่