หนุ่มใหญ่ตกใจ จู่ๆชายแปลกหน้าเดินเข้ามาถามพี่ได้มากดเงินเมื่อกี้ที่ตู้เอทีเอ็มหรือเปล่า ฟังสาเหตุชัดๆ ปรบมือให้รัวๆเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ได้เขียนข้อความไว้ว่า  เรื่องดี ๆในวันสงกรานต์  คนดีศรีระบุรีพี่ผู้ชาย คนนี้ บอกเลย เพจบิ๊กเกรียนต้องแชร์ เพิ่งจะเห็น เมื่อ13/04/2019 เวลา 11.00 น.แต่ไม่พลาดที่จะนำมาลงชื่นชมพี่เขาซึ่งเจ้าเฟสบุ๊ค อ.หนู ตระกูลเพชรดี เขียนโพสเล่าเรื่อง ว่า ผมกดเงินที่ปั๊มน้ำมัน PTT OR หรือ บริษัท ท่าเรือปิโตรเลียม เลขที่ 87/2  ,ม. 7 ต. จำปา อ. ท่าเรือ จ. พระนครศรีอยุธยา ตรงท่าลาน จังหวัดสระบุรี กดเสร็จด้วยความรีบ รับเงินปุ๊บรีบเดินกลับมาหาลูกใน ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ปั๊บ ระหว่างกำลังจะจ่ายเงินในร้าน พี่คนนี้เดินมาถามว่า ได้กดเงินที่ตู้ ATM หรือเปล่า เราตอบว่าใช่ครับ เมื่อกี้น้องลืมบัตรที่ตู้นะครับ ยอดเงินน้องยังโชว์ให้กดได้อีกหลายบาทเลยนะครับ เรารีบยกมือไหว้ ขอบคุณพี่เขาเลย ขอบคุณพี่มากๆ ถ้าเป็นคนที่เห็นแก่ได้ เงินผมน่าจะหมดภายในไม่กี่นาที ต้องขอบคุณพี่มากๆ คนดียังมีอยุ่ /อ.หนูตระกูล เพชรดี

อ่านแล้ว หลายท่าน คงนึกถึงภาพ ความประทับใจ บรรยากาศ ถูกแต่งแต้มให้สังคมสดใส มีแต่คนดีๆ เพียงเรื่องเล็กน้อย เท่านี้ ทำให้สังคมน่าอยู่ได้หลายโขเลย ใช่มั๊ย เจ้าค่ะ บิ๊กเกรียนหลังจากทราบข่าว ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เพื่อจะสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบชื่อ นายพงศ์ศิริ เพชรดี อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 15/92 ถ.เทศบาล5  ต. ปากเพรียว อ. เมือง จ.สระบุรี  เมื่อเดินทางไปถึง พบพงศ์ศิริ เพชรดี กำลังเช็ครถ จึงเดินเข้าไปสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งได้เล่าว่าตนเองเป็นอาจารย์สอน  เกี่ยวกับการประกอบอุปกรณ์การติดตั้งแก๊สรถยนต์ให้กับรถยนต์ยี้ห้อฮอนด้า

วันที่ 13  ที่ผ่านมา เวลา 11.00 น. ตนเองได้เดินทางพาลูกไปตีกอลฟ์  พอดีผ่านปั๊มน้ำมัน ptt(ปตท.) ท่าเรือ  เลยให้ลูกเข้าไปในร้านสะดวกซื้อเพื่อไปซื้อของ  พอดีจังหวะนั้นผมได้เข้าไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มซึ่งอยู่บริเวณร้าน สะดวกซื้อกลัวลูกไม่มีเงินจ่ายพอ  หลังกดเงินเลยรีบวิ่งมาหาลูกในร้านสะดวกซื้อ เลยลืมบัตรคาไว้ที่ช่องเสียบบัตร กดเงิน จนมีผู้ชายอีกคนซึ่งมากดต่อจากผม เห็นบัตรของผม คาตู้เอทีเอ็ม  ในขณะนั้น ตู้ยังคงโชว์สถานะอยู่ ซึ่งผมยังไม่ได้ดึงบัตรออก  ผู้ชายคนนั้นจึงได้ดึงบัตรของผมออกมา แล้วเดินมาหาผมปรากฏว่าผมได้เดินมาหาลูกที่หน้าเคาเตอร์ร้านสะดวกซื้อ ในจังหวะนั้น ผมกำลังจะจ่ายเงินอยู่นั้น ชายคนดังกล่าวนั้นได้ถามผมขึ้นว่า พี่ได้มากดเงินเมื่อกี้ที่ตู้เอทีเอ็มหรือเปล่า ผมเลยตอบว่า ใช่ครับ แล้วพูดต่อว่า พี่ลืมบัตรไว้ในตู้ ซึ่งที่จอหน้าตู้ยังโชว์อยู่สถานะอยู่  พร้อม ที่จะกดเงินออกมาได้ ซึ่งเงินที่มีอยู่ในบัญชีนั้นมีอยู่จำนวนตัวเลข ประมาณ 5 หลัก ผมจึงยกมือไหว้ขอบพระคุณ สำหรับ ในโลกโซเชียล และในเฟสบุ๊คของผม  ผมอยากจะแชร์ให้คนในโลกโซเชียลนั้นรู้ว่าในโลกใบนี้ยังมีคนที่น่ายกย่อง และยังมีคนดีในสังคมอยู่ ถึงแม้ยอดเงินจะไม่เยอะ แต่ก็มีค่าสำหรับผม ถ้ามีโอกาสเจอพี่คนที่นำบัตรมาคืนให้อยากจะบอกว่าขอบคุณ มาก  ๆ สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่