จำได้ไหม เด็กชาย 10 ขวบที่อ้วนที่สุดในโลก สภาพล่าสุดตอนนี้ หลังต่อสู้มา 3 ปี ตอนนี้เปลี่ยนไปจนจำไม่ได้ถ้าหากยังจำกันได้เราเคยเสนอเรื่อราวของ หนูน้อยวัย 10 ขวบ Arya Permana เชาวอินโดนีเซีย จากจังหวัดชวาตะวันตก ผู้ครอบครองสถิติอ้วนที่สุดในโลกในช่วงเวลาที่แก่เพียงแต่ 10 ปี ด้วยน้ำหนักกว่า 192 กก.ซึ่งตอนนี้ หนูน้อย Arya อายุ 13 ปี เขาได้เรื่องผ่าตัดรักษาโรคอ้วน นำมาซึ่งการทำให้น้ำหนักชายหนุ่มต่ำลงเหลือ 85 กิโลแล้วก็นี่ก็เป็นการให้โอกาสให้เขาได้ดำเนินชีวิตราวกับเด็กผู้ชายธรรมดาอีกด้วยโดย พ่อกับแม่ของ Arya ได้เอ่ยถึงต้นเหตุโรคอ้วนของ Arya ว่า ย้อนกลับไปเมื่อเขาอายุได้ 5 ขวบ รวมทั้งเริ่มโตขึ้น ตอนนั้นเองที่ผมแล้วแต่เขาทุกๆอย่างหัวข้อการรับประทานถ้าหากเขาต้องการรับประทานหรือดื่มอะไร ผมจะหามาให้ทุกสิ่งทุกอย่าง

รวมทั้งนี่ก็ทำให้การควบคุมสำหรับในการบริโภคของกินของลูกชายทั้งคู่แปลงเป็นสิ่งที่ยาก จนถึงทำให้ Arya ดำรงตำแหน่งผู้ที่อ้วนที่สุดในโลก รวมทั้งทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมากและนั่นทำให้การควบคุมการบริโภคของกินให้ลูกชายเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ยากไร้ Arya เปลี่ยนเป็นเด็กที่อ้วนที่สุดในโลกซึ่งมีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันมหาศาลArya ได้ถูกบังคับให้อาบน้ำในสระว่ายน้ำที่โล่งแจ้งเพราะเหตุว่าตัวเขาใหญ่เกินกว่าจะอาบน้ำในห้องสุขาโดยเขาจำต้องเรียนหนังสือที่บ้านด้วยเหตุว่าเขาไม่อาจจะเดินในระยะเพียงแค่ 5 เมตรได้เพราะจะหายใจไม่ออก

เขาได้เปิดเผยว่า ในขณะนั้นผมไม่อาจจะทำอะไรหรือไปไหนได้เลย เล่นบอลไม่ได้ เล่นแบดมินตันไม่ได้แม้กระนั้นในช่วงเวลานี้ผมทำเป็นแล้วรวมทั้งการดูแลรักษานี่เองที่ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปมาก แม้ว่าผลกระทบจากการดูแลและรักษาจะก่อให้เขามีผิวหนังที่เกินออกมารวมทั้งผิวแขนที่เหี่ยวในช่วงเวลานี้ เขาได้ควบคุมด้านการกินอาหารรวมทั้งกินแม้กระนั้นของกินที่มีสาระ ทั้งยังผลไม้ ผักและปลา อีกทั้งยังสามารถเดินไปสถานที่เรียนวันละ 1 กม. ได้ ได้เบิกบานกับการเล่นกีฬากับสหายชีวิตช่วงนี้ผมสุขสบายมากมาย เพราะว่าผมสามารถเล่นบอล ท่องเที่ยว และก็ยังรวมทั้งว่ายกับเพื่อนฝูงๆได้แล้วจนในที่สุดวันนี้เขาก็กลับมาเป็นเด็กที่ปกติ ไม่ต้องเป็นภาระของคนอื่นอีกต่อไปขอบพระคุณที่มา postjung

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่