ชะตาขาด หนุ่มเจอวัตถุปริศนาสีทอง เปิดกล้องไลฟ์สด ก่อนหยิบมาเคาะหิน ระเบิดตูม ฉีกร่างดับ(คลิป)เมื่อวันที่ 9 มี.ค. พ.ต.ท.พิชัยภัส ทวีธนโภคิน รอง สว.(สอบสวน )สภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่าช่วงเย็นวันที่ 8 มี.ค.ได้รับแจ้งมีผู้ถูกระเบิด เอ็ม 79 เสียชีวิต ที่บริเวณสนามฝึกยิงปืน ตชด. ค่ายพระยาสุรสีห์เขาน้ำหยด หมู่ 7 ต.หัวสำโรง อ.แปลงยาว จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นเชิงเขาน้ำหยด และเขตหวงห้ามเข้า เป็นพื้นที่สำหรับใช้ในการซ้อมยิงปืน พบศพ นายอภิสิทธิ์ เกิดลาภผล อายุ 28 ปี พนักงานโรงงานแห่งหนึ่ง ในนิคมอุตสาหกรรมเกตุเวย์ซิตี้ ฉะเชิงเทรา อยู่บ้านเลขที่ 324 หมู่ 7 ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด นอนหงายสวมชุดกางเกงลายพราง แขนขวาตั้งแต่ข้อมือขาดกระจุย ที่ใบหน้าและลำตัว ถูกสะเก็ดระเบิด ใกล้กันพบโทรศัพท์มือถือของผู้ตายตกอยู่ 1 เครื่อง และยังมีหัวลูกปืนเอ็ม 79 ที่ยังไม่ระเบิดตกอยู่อีกประมาณ 5-6 ลูก จึงประสานเจ้าหน้าที่ อีโอดี (EOD) จาก กก.2 บก.กฝ.บช.ตชด. มาเก็บกู้และทำลายทิ้ง ห่างออกไปเล็กน้อย มีรถจี๊ฟ เชอโรกี สีดำ ทะเบียน กล 2873 พระนครศรีอยุธยา ของผู้ตายจอดอยู่ภายในรถมีปืนลูกกรดยาว ติดกล้อง พร้อมกระสุนเต็มแม็ค จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายนภาลัย เกิดลาภผล อายุ 67 ปี บิดาของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ลูกชายออกมาจากบ้านพัก ตั้งแต่ช่วงเช้า ประมาณ 6.00 น. โดยนำไก่ป่าที่เลี้ยงไว้ ใส่กรงออกไปด้วย เพื่อเอาไปวางให้ส่งเสียงขัน ล่อไก่ป่าที่มีอยู่ตามธรรมชาติ บริเวณป่าที่เกิดเหตุ ให้มาติดกับดัก เพื่อนำมาเลี้ยงสะสมไว้ดูเล่น หลังจากนั้นไม่สามารถโทรศัพท์ติดต่อกับทางผู้ตายได้ ด้านเพื่อนๆ ของผู้ตายให้การว่า เมื่อช่วงสายผู้ตายได้ไลท์สดผ่านเฟซบุ๊กขณะกำลังนำไก่ออกไปวางในป่า แต่ไม่ทราบว่าเป็นที่ใด มีภาพไก่ป่าขันส่งเสียงดังให้ดูด้วย และยังบอกว่ากลับบ้านดีกว่า ไก่ป่าไม่ลงมาสักตัวต่อจากนั้นในภาพเห็นว่าขณะกำลังเดินกลับมาที่รถ ได้พบวัตถุเป็นแท่งกลมสีทอง ตกอยู่เกลื่อนกลาด พร้อมกับบรรยายต่อไปว่านี่ถ้าคนเก็บของเก่ามาพบคงเบิกบาน ก่อนก้มลงได้หยิบวัตถุดังกล่าว ขึ้นมาเคาะกับโขดหิน จากนั้นภาพก็หายไป และติดต่อทางโทรศัพท์มือถือไม่ได้อีกเลย ช่วงบ่ายได้ชวนกันออกไปติดตามหา จนกระทั่งพบรถยนต์ จอดอยู่แต่ไม่พบตัวคน จึงแจ้งตำรวจ ไปร่วมค้นหาบริเวณโดยรอบ และพบกลายเป็นศพถูกระเบิดนอนเสียชีวิต อยู่บริเวณป่าห่างจากรถไปประมาณ 100 เมตร

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าผู้ตายได้เผลอลุกล้ำเข้าไปในเขตหวงห้าม ที่ใช้ฝึกซ้อมยิงปืน เมื่อเดินไปพบลูกกระสุนปืน เอ็ม 79 ที่อยู่ในสภาพใช้งานได้ตกอยู่ แต่ไม่รู้จัก ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงนำไปเคาะกับโขดหิน จนระเบิดฉีกร่างจนเสียชีวิต ดังกล่าว .

คลิปขอขอบคุณ คลิปจาก ตำรวจไทย - ThaiPolice

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่