แม่ร่ำไห้รัศพลูก นักมวยยอดกตัญญูวัย 9 ขวบ สะเทือนใจมีเศษเหรียญเหลืออยู่ 17 บาทหน้าแรก ข่าว ข่าวสังคม - โซเชียล แม่ร่ำไห้รัศพลูก นัก...

พบศพเด็กชายถูกฆ่าฝังดิน ที่ชายเขา ป่าสัปปะรดเก่า บ้านแพรกตะคร้อ ต.บึงนคร อ.หัวหิน จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวรฯ รพ.หัวหิน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ ช่วยกันนำก้อนหินขนาดใหญ่ออกจากจุดที่พบศพ พร้อมขุดดินลึกลงไปประมาณ 30 เซนติเมตร ก่อนพบศพ ด.ช.เฉลิมชัย โจปะถา หรือน้องกล้วย อายุ 9 ปี นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียน ตชด.บ้านแพรกตระคร้อ อยู่บ้านเลขที่113 ม.11 ต.บึงนคร อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตรวจสอบพบมีบาดแผลเป็นรูกระสุน ปืนไม่ทราบขนาด ที่เอวด้านซ้าย 1 รู ขณะเดียวกัน นายสมพร เมฆสว่าง และนางโปเจ่ โจปะถา พ่อและแม่ของน้องกล้วยถึงกับร้องไห้โฮออกมา เมื่อพบว่า ด.ช.เฉลิมชัย ซึ่งเป็นลูกชายคนที่4 เสียชีวิต

ต่อมา พล.ต.ต. ภวัต ประทีปวิศรุต ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยผลการชันสูตรพลิกศพ ด.ช.เฉลิมชัย โจปะถา ว่า พบกระสุนปืนขนาดเล็กยิงจากปีกรักแร้ซ้ายตัดขั้วหัวใจ ฝังหัวไหล่ขวา และไม่น่าใช่การฝังทั้งเป็นล่าสุดเพจดังอย่าง ล่า ก็ได้ออกมาโพสต์ถึงกรณีดังกล่าวโดยได้ระบุข้อความว่า....

สุดเวทนา ! ทั้งตัวเเม่ มีเงิน 17 บาทรับศพ ลูกยอดกตัญญู นักมวย 9 ขวบ ตามยถากรรม ต้องเอาลูกกลับบ้าน บีบหัวใจที่สุดค่ะ เงิน 17 บาท เรากินข้าวมื้อนึงยังไม่ได้เลย ... 17 บาทสำหรับคนจน มีค่าต่อลมหายใจเขาเเค่ไหน เเอดมินได้คุยกับเเม่เเละป้าของน้อง เล่าว่า เเม่มีลูก 6 คน น้องเป็นคนที่ 4 เดิมน้องขอไปอยู่วัดกับหลวงตา เพื่อช่วยงานวัดเเลกข้าวกิน ไม่ให้ภาระที่บ้าน เพิ่งกลับมาอยู่บ้านได้ 2 เดือนเท่านั้นเองค่ะ เรียนที่โรงเรียนตระเวนชายเเดน เสาร์ อาทิตย์ จะเเอบไปยิงนก ดำน้ำหาปลา ไม่บอกพ่อเเม่ เพราะถ้าบอกพ่อเเม่จะไม่ให้ไป กลับมาทีได้นก ได้ปลาหลายกิโล ไม่ได้เอาไปขายนะคะ เอาไว้เลี้ยงคนในครอบครัวกินไปเเต่ละมื้อ

เรื่องต่อยมวย น้องต่อยมวยตามงานวัด ตามเทศกาลค่ะ นี่กำลังจะไปต่อยมวยสงกรานต์ ก็มาตายเสียก่อน ต่อยมวยไม่เคยเเพ้ เเต่ได้ครั้งละ 3-400 บาท มวยวัดบ้านนอกก็ได้เท่านั้น .....อ่านเเล้ว ตื้นในใจไหมคะ ลองจินตนาการ มือของเเม่ที่กร้าน หยาบ เล็บดำหนา เสื้อผ้าที่ใส่วันนี้คือชุดที่ดีที่สุด ย่ามเก่าเกราะจะขาดเเล้ว เเบบนี้ คิดว่าเขาจะมีสภาพชีวิตอย่างไรบ้านจะอาศัยอยู่ ก็เพราะความกตัญญูของลูกชาย ที่โรงเรียน ตชด.จะคัดเลือกเด็กยากจนที่มีความกตัญญู 10 คน เพื่อสร้างบ้านให้ น้องเป็นหนึ่งที่ได้รับการคัดเลือกค่ะ เด็กน้อยวัย 9 ขวบ ที่มีชีวิตเพื่อตอบเเทนครอบครัวอย่างเเท้จริง ขนาดที่คนโตๆ บางคนยังไม่มีโอกาสทำ พี่อู๊ดโทรมาตอน 10 โมงเช้าว่า กำลังจะพาเเม่น้อง 9 ขวบมากรุงเทพฯ นะ มารับศพลูก น่าสงสารมาก ทั้งเนื้อทั้งตัวเขามีเงิน 17 บาทเท่านั้นเองน้อง ได้ยินข้อความนี้ บีบหัวใจเหลือเกิน ก็รีบเเจ้งผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพว่า จะไปดูเคสนี้นะคะ เชื่อไหมคะ ภายใน 1 ชั่วโมง มีการระดมทุนกลับมา เพื่อให้เเอดมินเป็นสะพานบุญถึง 25,500 บาท มอบให้ครอบครัวน้องไปเเล้วเรียบร้อย #ทีมลูกเพจ #สังคมเพจล่า อย่าต่อว่าเเอดมินที่ไม่ได้บอกบุญนะคะ ทราบว่าหลายคนพร้อมจะช่วย ขอเพียงบอก เเต่ทุกคนคะ ย้อนกลับไป ทุกคนต่างได้ช่วยครอบครัวนี้เเล้ว ด้วยการเเสดงพลังผลักดันผ่านโซเชียล ขอให้ทุกคนอนุโมทนาสาธุ เพื่อให้ผลบุญนี้พลังมากขึ้น ส่งดวงวิญญาณหนูน้อยยอดกตัญญูไปสู่สวรรค์ ตอนที่เเอดมินสัมภาษณ์เเม่เด็ก ตอนจะจบ เเม่น้องเป็นชาวกระเหรี่ยงพูดไทยไม่ชัด เคี้ยวหมาก เเต่พูดคำว่า "ขอบคุณ ขอบคุณมาก" เเบบไม่ชัดออกมาจากใจ ..... เเล้วจับมือเเอดมินประนมมือยกขึ้นไหว้เอดมินกอดเเม่น้อง กอดเเน่นๆ กอดเเทนทุกคนเพื่อส่งพลังใจเรียบร้อยนะคะคนผิดรับโทษ เเม่จะเเลกชีวิตกัน

เเต่คนตาย ก็ไม่มีทางฟื้น

สังคมจะประครองคนที่ยังอยู่

ให้เขาลุกขึ้นยืน เเละก้าวต่อไปยังไง

นี่ต่างหากที่ #สังคมเพจล่า กำลังทำ

หนูกราบขอบพระคุณจากหัวใจ

เงิน 25,500 บาท ที่หลั่งไหลมาภายใน 1 ชั่วโมง โดยไม่ได้ร้องขอ

พี่ๆ สมาชิกหลักสูตรพัฒนาความสัมพันธ์ผู้บริหารระดับสูง กองทัพเรือ รุ่นที่ 9 หรือ ทสบ.ทร.

พี่ๆ สมาชิกหลักสูตรผู้บริหารระดับสูงสื่อสารมวลนชน รุ่นที่ 3 หรือ บบส.3

เเละครอบครัวคุณจุไรรัตน์ ทองจิตติพงศ์ และครอบครัว

หลังจากนี้ มูลนิธิเพชรเกษม หัวหิน

โดยคุณณัฐวัฒน์ ขจรเกียรติชัย เป็นเจ้าภาพ สวดพระอภิธรรมให้แก่น้องกล้วยเป็นเวลา 3 คืน ค่ะขอบคุณที่มาจาก เพจล่า