ด่วน เครื่องบิน เอธิโอเปีย ตก หลังทะยานขึ้นแค่ 6 นาที ผู้โดยสาร 157 ชีวิตอยู่บนเครื่องหน้าแรก ข่าว ข่าวสังคม - โซเชียล ด่วน เครื่องบิน เอธิ...

วันที่ 10 มี.ค. บีบีซี รายงานว่า เครื่องบิน โบอิ้ง 737 ของ สายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลนส์ ซึ่งมีผู้โดยสารและลูกเรือรวม 157 คน ประสบเหตุตกระหว่างเดินทางจาก สนามบินแอดดิสอาบาบา ในกรุงแอดดิสอาบาบา เมืองหลวงของเอธิโอเปีย ไปยัง สนามบินกรุงไนโรบี ประเทศเคนยา เบื้องต้นยังไม่ระบุถึงจำนวนผู้เสียชีวิต แต่หวาดวิตกว่าจะเป็นโศกนาฏกรรมมีผู้เสียชีวิตยกลำขณะที่ นายกรัฐมนตรีอาบีย์ อาเหม็ด ผู้นำเอธิโอเปีย โพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์เพื่อแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและญาติของผู้ประสบเหตุ

ด้านโฆษกสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลนส์ ระบุว่าเครื่องบินตกเมื่อเวลา 08.44 น. ตามเวลาท้องถิ่น หลังขาดการติดต่อจากหอบังคับการบิน ซึ่งเป็นระยะเวลาเพียง 6 นาทีภายหลังทะยานขึ้นจากสนามบินแอดดิสอาบาบา เบื้องต้นส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย หน่วยฉุกเฉิน และหน่วยค้นหาไปยังเมืองบิชอฟตูซึ่งคาดว่าเป็นจุดที่เครื่องบินตก และห่างจากกรุงแอดดิสอาบาบาไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 60 กิโลเมตรทั้งนี้ สายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลนส์เป็นหนึ่งในสายการบินที่มีชื่อเสียงด้านการให้บริการ ความปลอดภัย และเป็นสายการบินที่นักท่องเที่ยววางใจใช้ในการเดินทางภายในทวีปแอฟริกา อย่างไรก็ตาม ในปี 2553 เกิดเหตุเครื่องบินลำหนึ่งของสายการบินตกลงในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน หลังออกจากสนามบินในกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน มส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตมากภึง 90 ราย