อมตะเถระ 5 แผ่นดิน หลวงปู่หมุน ยืนยัน พญานาค เทวดา นางฟ้ามีจริง เคยมาใส่บาตรท่านเนื่องวันที่ ๑๑ มีนาคม ที่ผ่านมา เป็นวันคล้ายวันละสังขาร หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล  พระเถระ ๕ แผ่นดิน เพื่อน้อมรำลึกถึงบารมีของท่านขอนำเรื่องราวปาฏิหาริย์ของท่านมาเผยแพร่ เรื่องราวนี้เปิดเผยโดยผู้ศรัทธา หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล  ที่ใช้ชื่อว่า “จ่าแจ้” ซึ่งเป็นประสบการณ์เมื่อครั้งท่านได้ธุดงค์ ไปยังถิ่นต่างๆ ในเมืองไทย เป็นเครื่องหมายแสดงให้เห็นถึง อำนาจจิตของหลวงปู่หมุน ที่สามารถติดต่อสื่อสาร กับสิ่งมีชีวิตและดวงจิตของภพภูมิอื่นๆ ได้ นอกจากนี้ผู้มีอำนาจจิตอันบริสุทธิ์ มีกำลังบุญ อาทิ พญานาค นางฟ้าและเทวดา ต่างก็อยากทำบุญกับท่าน ซึ่งศิษย์ผู้นี้ได้เล่าเรื่องไว้ดังนี้ใครว่า พญานาค ไม่มีจริง ?

ถ้าเป็นคำบอกเล่าของหลวงปู่หมุนล่ะ พวกท่านๆจะเชื่อไหมครับ ผมรู้จักลูกศิษย์หลวงปู่คนนึงครับ ไม่ขอเอ่ยนามนะครับ เขาเป็นคนที่รักและศรัทธาหลวงปู่มากๆ เป็นคนที่ถวายเงินสร้างเขื่อน และหลายๆ  อย่างของทางวัดซับลำไยครับ เขาเล่าว่า มีครั้งหนึ่ง คุยกับหลวงปู่ หลวงปู่ท่านบอกกับเขาเองว่า “พญานาคมีจริงนะ”

แล้วท่านก็เล่าว่า ตอนท่านธุดงค์ในป่า มีครั้งนึงเดินบิณฑบาตรตอนเช้าครับ มีเหล่าพวกนางฟ้ากับเทวดา มาใส่บาตรให้ท่านครับ ท่านบอกกับเขาว่า “นางฟ้า กับเทวดาที่เห็นน่ะ เหมือนคนธรรมดาเช่นเรานี่แหละ แต่ของที่ใส่ ข้าวที่ใส่บาตร จะหอมมาก”ที่ท่านยืนยันว่าเป็นเทวดาเพราะท่านรู้ของท่านครับว่าใช่... เพราะแถบนั้น ไม่มีบ้านเรือน เลยครับ เป็นป่าลึกมากๆ คนธรรมดาไม่มีทางอยู่ที่นั่นได้แน่ๆ ครับ

เขาเล่าว่าหลังจากท่านฉันแค่ไม่กี่คำ ก็อิ่มครับ เพราะว่าข้าวที่ท่านฉันนั้นเป็นข้าวทิพย์ครับ ไม่กี่คำก็อิ่ม ท่านเลยคิดว่า เอาข้าวที่มีในบาตร ให้ทานสัตว์ คือปลาในหนองน้ำที่ท่าน นั่งฉันใกล้ๆครับ จากคำบอกเล่าของเขา บอกว่า หลวงปู่ท่านเทข้าวจากบาตร สักพัก น้ำที่นิ่งๆ กับเกิดสิ่งแปลกขึ้น คือมันจะวน เหมือนกับน้ำวนครับ แล้วทานก็เห็นในน้ำว่ามีสัตว์ชนิดนึง คล้ายงูขนาดใหญ่ มีเกล็ดทั้งตัวสีเขียวมรกต หัวเป็นหงอนครับ ที่ทำให้น้ำวนอยู่ตรงนั้นครับ ท่านเห้นท่านก็รู้ได้ว่า นั่นคือพญานาคนั่นเองครับ จากคำบอกเล่าของศิษย์คนนี้ ที่หลวงปู่ได้เล่าให้เขาฟังครับ

พอจะเชื่อได้มั๊ยล่ะครับ ว่ามีจริงมั๊ย ผมละเชื่อแน่ๆ ก็จากคำของหลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน เองครับ ไม่มีสิ่งใดที่จะไม่เชื่อแน่ๆ ถ้าเกิดจากคำบอกเล่าของท่านครับ เอาไว้ว่างๆจะขอเล่าประสบการณ์ใหม่ๆ จากศิษย์หลวงปู่ท่านอื่นที่ผมรู้จักอีกนะครับ เดี่ยวจะเบื่อกันซะเปล่าๆครับ

ประสบการณ์ล่าสุดของวัตถุมงคลหลวงปู่

คนที่ผมรู้จักเพิ่งเก็บสะสมวัตถุมงคลหลวงปู่ไม่นาน เกิดประสบการณ์มากมายครับ จากคำบอกเล่าของเจ้าตัวเองเลยครับ เขาเป็นผู้หญิง คุณตาเขาเก็บสะสมวัตถุมงคล ของหลวงปู่เยอะมาก เลยสนใจ ลองอาราธนาติดตัวครับ เขาได้โชคจากหลวงปู่ คือ ถูกรางวัลที่ ๕ ถึง ๕ คู่ครับ งวดล่าสุดที่ผ่านมา ถูกเลขท้าย ๒ ตัว กับ รางวัลที่ ๕ อีก ๑ คู่ครับ ผมรู้จักเขาไม่นานมานี่เอง เจอกันที่งานประกวดพระเครื่องที่พันทิพย์ ที่ผ่านมานี่เองครับ

วัตถุมงคลของหลวงปู่ ช่วงนี้ เข้าหาน้องคนนี้เยอะมาก เพราะเขาอาราธนาขอหลวงปู่ให้มีวัตถุมงคลของท่านมาหาเขาบ่อยๆนั่นเองครับ ในตัวเขามี กำไลจักรพรรดิ์ที่ข้อมือ กับห้อยเหรียญรุ่นแรกหลังหนุมานเนื้อเงินครับ สุดยอดจริงๆ นอกจากนั้น เขาเก็บสะสมวัตถุมงคลของหลวงปู่ไว้เยอะมากๆครับ ผมเห็นมาแล้ว เรียกว่า เป็นลูกศิษย์หลวงปู่ที่เป็นหญิง ที่น่าจะมีวัตถุมงคลของท่านเยอะที่สุดก็ว่าได้ครับ ปลื้มใจจริงๆ ที่มีคนศรัทธาหลวงปู่ไม่แค่เพียงผู้ชายที่เล่นพระ เก็บสะสมพระเครื่องของท่านครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : จ่าแจ้

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่