เจ้าตูบเฝ้ารอเจ้าของ 4 เดือนไม่ไปไหน ใครเอาไปเลี้ยง ก็หนีกลับมาที่เดิมหน้าแรก ข่าว ข่าวสังคม - โซเชียล เจ้าตูบเฝ้ารอเจ้าของ...

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีผู้คนร่วมแชร์เป็นอย่างมาก เมื่อสมาชิกเฟสบุ๊คท่านหนึ่งได้มีการโพสต์ข้อความและภาพของเจ้าตูบตัวหนึ่ง โดยได้ระบุว่า

"ถามคนที่เดินทางเข้าออกถนนสายน่าน-แม่จริมค่ะ เห็นน้องหมาตัวผู้สีขาว อยู่แถวชุมสายถึงทางโค้ง ที่มีกันลื่นสีแดงกันบ้างไหมคะ ตัวเราไปในเมืองทุกเสาร์อาทิตย์ เจอตั้งแต่กลางเดือนธันวา จนถึงกลางเดือนกุมภา ที่ผ่านมา เลยคุยกันกับแฟนว่า ถ้าเจออีกจะเอามาเลี้ยงเพราะคงเป็นหมาหลงหรือถูกเอามาปล่อย กลับมาก็เจอเลยเอากลับมาด้วย

แต่พอมาถึงบ้านน้องหมาก็หนีไป เราก็หาว่าจะไปอยู่บ้านคนแถวนี้ไหมก็ไม่มีจนเมื่อวานเราก็เจออีกครั้งน้องหมากลับไปอยู่แถวเดิมตรงทางโค้งที่มีกันลื่นสีแดง ถ้าเป็นหมาหลงก็อยากให้เจ้าของมารับน้องกลับไปแต่ถ้าเจ้าของเอามาปล่อยขอให้รู้ไว้ว่าน้องหมาเขารอคุณอยู่ เพราะขนาดเราเอามาถึงบ้านแล้วยังกลับไปอยู่ที่เดิมเลย น้องเชื่องมากค่ะ อาจจะมีกลัวๆบ้างเพราะคงเป็นคนแปลกหน้า เอาข้าวเอาขนมให้ก็มากินกับมือ"

ซึ่งหลังจากที่ภาพถูกเผยแพร่ออกไปต่างมีคนเข้ามาแสดงความเห็นมากมาย คาดว่าเจ้าสุนัขอาจพลัดตกหล่นจากรถ หรือเจ้าของเอาปล่อยทิ้งไว้ พร้อมกับพากันแชร์ภาพออกไป เพื่อช่วยกันประกาศตามหาเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าวนอกจากนี้หลายคนที่ผ่านไปมาถนนสายนั้น ต่างพากันนำอาหาร และน้ำไปให้เจ้าสุนัข พบว่ามอมแมม อิดโรย ไม่ดุร้าย ให้อาหารก็เดินมากิน แล้วจะกลับไปที่บริเวณเดิม ไม่ยอมไปไหน หากแดดร้อน ก็จะหลบตามพุ่มไม้ แล้วก็จะออกมายืนรอ นั่งคอย อยู่ที่ข้างถนน อยู่แบบนี้ทุกวัน ทุกชั่วโมง เพื่อคอยมองหารถเจ้านายคนเดิม โดยหลายคนที่พบเห็นรู้สึกสงสารเวทนา อยากให้มีการช่วยเหลือเจ้าสุนัขตัวนี้โพสต์ดังกล่าว