ดิ้นพร่านจนขาดใจ จับปลาหมอได้ 2 นิ้ว เอาปากคาบ ปลาดิ้นไหลลงคอติดหลอดลมวันที่ 13 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า ได้รับข้อมูลจากเพื่อนทางเฟสบุ๊กส์อินบ๊อกว่ามีปลาหมอติดคอคนเสียชีวิตที่โรงพยาบาลปากพลี อ.ปากพลี และได้พบกับญาติๆและปลาหมอไทยตัวขนาด 3นิ้วมือ ขาดครึ่ง ซึ่งทางโรงพยาบาลดังกล่าวได้ทำการผ่าตัดออกมาจากหลอดลมของผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายอุทัย งามวาจา อายุ 41 ปี พักอยู่บ้านเลขที่ 139 หมู่ 5 ต.นาหินลาด อ.ปากพลี ซึ่งทางญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิตและได้ช่วยกันนำร่างอันไร้วิญญาณกลับมาบำเพ็ญกุศลที่วัดนาหินลาดต่อไปจากการสอบถามนางสาวนฤมล คนมั่น อายุ 49 ปี ญาติผู้เสียชีวิตเล่าว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายชอบเป็นหาปลาและได้ไปหาปลาในบ่อน้ำใกล้บ้านเพื่อนนำมาทำอาหารกับพรรคพวก 3 - 4 คน ซึ่งก่อนเกิดเหตุสลดผู้ตายนั้นได้จับปลาหมอไทยตัวขนาด3นิ้ว ไว้ได้แต่กลัวปลาหมอจะหนีหลุดมือ ครั้นจะโยนขึ้นฝั่งก็กลัวหาไม่เจอจึงนึกเสียดาย จึงได้เอาปากคาบปลาหมอไว้เพื่อที่จับปลาอื่นแต่ดันพลาดปลาหมอเกิดดิ้นไหลลงคอ เพื่อนที่มาด้วยช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลแต่ไม่ทันเสียชีวิตเสียก่อน

ต่อมาผู้สื่อได้ลงที่เกิดเหตุบริเวณ หมู่ 5 ต.นาหิน อ.ปากพลี จ.นครนายก เป็นบ่อน้ำสี่เหลี่ยมจตุรัสขนาดเล็ก กว้างประมาณ 5 เมตร ยาว 20 เมตร ที่นายอุทัยผู้เสียชีวิตนั้นได้ลงไปหาปลา จากนั้นจึงได้สอบถามนายหน่องหน่อย ท่าทนง อายุ 57 ปี เพื่อนที่มาหาปลาด้วยกันได้เล่าถึงเหตุการณ์ว่าตนและเพื่อนๆรวมถึงนายอุทัยผู้ตายได้ลงหาปลาในบ่อน้ำดังกล่าวซึ่งก่อนเกิดเหตุตนได้รื้อหญ้าอยู่แต่ นายอุทัย ได้เดินหาปลาอยู่ บริเวณขอบๆบ่อแต่สักพักได้ยินเสียงผู้ตายเหมือนร้องขอความช่วยเหลือแบบพูดไม่ออกตนได้หันมาเจอพบผู้ตายมีปลาหมออยู่ในปากดิ้นทุรนทุราย จึงได้ช่วยกันนำตัวผู้ตายขึ้นฝั่งและเรียกรถให้มาช่วยาเพื่อนไปส่งโรงพยาบาลปากพลีซึ่งระหว่างทางตนได้พยายามช่วยเหลือแต่ไม่สามารถช่วยนายอุทัยไว้ได้และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ภาพเหตุการณ์ภาพเหตุการณ์ภาพเหตุการณ์ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่