สาวสุดงง โพสต์ออกรถป้ายแดง วิ่งได้แค่ 11 กิโล รถพัง แถมศูนย์ไม่ยอมให้เปลี่ยนรถใหม่ จะยกเลิกสัญญาก็ต้องเสียเงินวันที่ 16 มีนาคม เพจผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เจเจ ธีริศา ได้เผยแพร่เรื่องราว โดยได้ระบุข้อความว่า ออกรถป้ายแดงยี่ห้อดัง ฮอนด้าชิตี้ ย่านหัวลำโพง ขับออกมาได้แค่11กิโล ไม่ถึงชั่วโมง รถเสียกลางทาง คันเร่งเหยียบไม่ได้ค่ะ เกือบเกิดอุบัติเหตุ ไปเจรจาไม่โอเคเลยค่ะ เราขอเปลี่ยนรถคันใหม่แต่ทางศูนย์ไม่ยอม จะให้ใช้รถคันเดิมค่ะ ใครจะไปกล้าขับอีกค่ะ ระบบมีปัญหาขนาดนั้น ตอนนี้เครียดมากค่ะ รบกวนช่วยอ่านและชี้แนะหน่อยค่ะ เรากลัวโดนเอาเปรียบมากรายละเอียด รถออกใหม่ป้ายแดงวันที่ 12/3/62 เวลาประมาณ 11.26น. รถเสียเวลาประมาณ 12.00น. นัดเจรจา 15/3/62 เวลา 10.00น.

ระหว่างจอดเสียมีช่างช่วยเหลือฉุกเฉินมาเช็ครถ(ช่างยืนยันว่ารถขับต่อไม่ได้เสียที่ระบบ) หลังจากนั้นมีช่างมากับเชลล์ขายรถมาหาเราที่รถจอดเสีย มากันสามคน มาถึงเข้าไปเช็ครถ และเอารถขับไปวนเทส ขาเอารถกลับศูนย์ช่างเป็นคนขับกลับ แล้วรถเกิดมีรอยเฉี่ยวชนค่ะ (เหมือนมีมอไซค์มากระแทก) มารู้ตอนถึงศูนย์ มา บอกว่าว่าเราเป็นคนทำค่ะ ทั้งๆที่ถ้าเราทำจริงทำไมไม่ทักตั้งแต่ก่อนเอารถไปเทส รอยไม่ได้เล็กๆค่ะ อยู่ตรงประตูหลังด้านขวาฝั่งคนขับ เป็นไปไม่ได้ที่จะไม่เห็นค่ะ ขากลับไปที่ศูนย์ระหว่างคนขับมัวแต่เล่นโทรศัพท์ค่ะ เรานั่งไปด้วยกับน้า แต่ไม่ได้แอ๊ะใจอะไรเพราะมัวแต่ดูทางค่ะ ทางศูนย์เอาเรื่องนี้มาอ้างค่ะ แต่เรายืนยันว่าจะเปลี่ยนรถเพราะเรื่องระบบค่ะ(รถใหม่มีประกันชั่น1 รอยรถแก้ไขได้อยู่แล้วค่ะ) และรอยรถเราไม่ได้เป็นคนทำค่ะ เพราะรถจอดหน้าพิพิธภัณฑ์แรงงานไทยค่ะ รถไม่ได้ติดแออัดค่ะ เราเฝ้ารถตลอดสามคนแม่ลูกทางศูนย์บอกรถออกแยอะ ไม่สามารถเช็คแบบละเอียดได้ค่ะ รถ100คันจะเจอแบบนี้คันนึงค่ะ ยืนยันว่ารถมีปัญหาที่ระบบ ไม่ใช่เพราะขับไม่ดีค่ะรถเอาคืนศูนย์ตั้งแต่วันแรกที่มีปัญหา ทางศูนย์ให้รถสำรองมาใช้ วันเจรจาทางศูนย์บอกรถแก้ไขใช้งานได้เป็นปกติแล้ว ถ้าเรายอมเอารถคันเดิมมาใช้ จะออกเอกสารรับรองระบบ แถมประกันเครื่อง ให้เรา และลองเรียกร้องมาค่าเสียหายมา แต่เราไม่ต้องการรถคันนี้แล้วค่ะ เพราะถึงแม้จะมีใบรับรองแต่ถ้ารถเกิดเสียอีก แล้วคราวนี้ไม่โชคดีเหมือนครั้งแรกหละค่ะ เกิดอุบัติหนักๆขึ้นมาจะทำยังไง เอาชีวิตไปฝากไว้กับรถที่เคยเสียตั้งแต่ครึ่งชั่วโมงแรกที่ออกมา มันจะดีเหรอค่ะ

พอเราจะยกเลิกสัญญาศูนย์ก็บอกว่าเราต้องเสียค่าส่วนต่างอีกค่ะ เพราะรถได้ใช้งานไปแล้ว ผิดหวังมากค่ะ เราขอรถคันใหม่เป็นตัวท็อปโดยคิดราคาปกติก็ไม่ยอม ขอรถคันใหม่รุ่นเดิมก็ไม่ยอม สรุปคือเราต้องยอมเอารถคันเดิมมาใช้เหรอค่ะ เสียทั้งเงิน ทั้งเวลาวันที่ออกรถน้องลางานครึ่งวันเช้า แต่กลับต้องลาทั้งวันค่ะ เราไปสัมภาษณ์งานไม่ทัน(ต้องนั้งวินไปแต่ก็ไม่ทันค่ะ เพราะมัวแต่ห่วงรถ) น้าต้องลางานออกมาหา ตอนนี้เครียดมากค่ะ กังวล

ย้ำอีกครั้งรถก่อนขับ11กิโล ขับออกมาได้แค่11กิโล รถใหม่ป้ายแดง รถเหยียบคันเร่งไม่ได้ระหว่างขับรถ บนถนนเพรชบุรี ไปถนนพระรามเก้าเข้ารัชดาค่ะ รถอยู่เลนขวา คันหลังเกือบชนและบีบแตรใส่เราค่ะ (เรายกเรื่องอุบัติเหตุมาว่าถ้าเกิดรถชนบาดเจ็บหนักๆ จะทำยังไง ทางศูนย์บอกเรื่องยังไม่เกิดค่ะ)ข้อมูลทุกอย่างเป็นความจริง มีคลิปเสียงในวันเจรจาค่ะ อัดคลิปไว้เพราะเอกสารบางอย่าง ติดกับรถที่คืนศูนย์ไป เรากลัวว่าจะไม่มีหลักฐานเพียงพอ

ขออธิบาย เรื่องที่จะเปลี่ยนรถเป็นตัวท็อปนะค่ะ ทางศูนย์ให้รถสำรองตัวท็อปมาใช้ค่ะ เราเลยมองว่าระบบน่าจะดีกว่า น่าจะมีความปลอดภัยมากกว่าค่ะ ชื้อราคาปกติคือ ราคาของรถตัวท็อปแบบปกติค่ะ ไม่ได้ขอส่วนลดแต่อย่างใดค่ะ หมายถึงว่าสามารถคิดเงินส่วนต่างเพิ่มได้จากรถตัวเดิมค่ะ

ขอบคุณ เจเจ ธีริศา

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่