หนุ่มลองใจชายเร่ร่อน ขอแบ่งกินไก่ข้าวเหนียว คำตอบได้รับกลับทำชาวเน็ตซึ้งสุด ๆ (คลิป)เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวน่ารัก ๆ ที่มีการแชร์กันอย่างมากมายในโลกโซเชียล สำหรับกรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "กาแฟเย็นนน กับหมูทอด" ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความเล่าเหตุการณ์ที่เจอกับชายเร่ร่อนคนหนึ่ง จึงยืนมองอยู่เป็นเวลานาน และจากการสังเกตทำให้เห็นเรื่องที่ชวนซึ้งใจเกิดขึ้น เนื่องจากพบว่าชายเร่ร่อนคนดังกล่าวได้เข้าไปขอไก่ย่างและข้าวเหนียวกับรถเข็นขายไก่ย่างที่จอดอยู่บริเวณใกล้ ๆ กิน ซึ่งเจ้าของร้านก็ใจดีเอื้อเฟื้อให้กิน ก่อนที่เขาจะเอามานั่งกินอยู่ในมุมหนึ่ง

ทั้งนี้ ภายในคลิปวิดีโอดังกล่าวนั้นจะปรากฏภาพของชายใส่เสื้อสีแดงกำลังนั่งหันหลังกินไก่ย่าง ข้าวเหนียว ที่ตัวเขาเองได้ไปขอมาจากพ่อค้า-แม่ค้ารถเข็นขายไก่ย่างที่อยู่บริเวณนั้น และภายหลังจากที่เจ้าของโพสต์สังเกตอยู่สักพักจึงตัดสินใจเดินเข้าไปหา พร้อมกับทำทีว่าหิวมากยังไม่ได้กินอะไรขอไก่ย่างข้าวเหนียวจากชายเสื้อแดงได้ไหม ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ลังเลที่จะให้ ยื่นของกินมาพร้อมกับบอกว่า "แบ่ง ๆ" เจ้าของโพสต์จึงได้ถามไปอีกว่า "ถ้าให้ผมแล้วพี่จะกินอะไร" คำตอบที่ได้มาทำเอาซึ้งใจหนักมาก "ผมก็ไม่กินครับ" เจ้าของโพสต์จึงได้ให้เงินไปจำนวนหนึ่งและบอกว่าพี่เป็นคนดี พี่มีน้ำใจเอาไปซื้อน้ำกินนะครับ แล้วมีโอกาสเราจะได้พบกันอีกครั้ง

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า "...ลองใจ.ขอไก่ย่างคนไร้บ้าน ที่คนอื่นกลัว เดินหนี เวลาเจอ.." ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย ขอชื่นชมครับ ดูไปยิ้มไป โลกนี้น่าอยู่ขึ้นเยอะเลยครับ, ชื่นชมพี่มากเลยค่ะ เคยเห็นคุณลุงคนนึง กินข้าวในถังขยะเหมือนกันที่หน้าเซเว่น เราอยากซื้อขนมให้เขากินนะ แต่เข้าใจความรู้สึกเลยเราแอบกลัวจริงๆ เราเป็นผญ.ด้วย เลยรีบกลับห้องมาตามแฟนแล้วกลับไปอีกครั้งก็ไม่เจอ ยังนึกเสียดายอยู่เลย คนไทยช่วยเหลือกันซึ้งใจมากค่ะ, คุณเยี่ยมมมม..มากๆๆ, เยี่ยมมากเลยค่ะ เป็นต้นภาพจาก กาแฟเย็นนน กับหมูทอดภาพจาก กาแฟเย็นนน กับหมูทอดภาพจาก กาแฟเย็นนน กับหมูทอด

คลิปขอบคุณ กาแฟเย็นนน กับหมูทอด

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่