เปิดใจ เต๊ะ ตระกูลตอ จากแรงงานตัดอ้อย คนดูถูก สู้ชีวิต เป็นนักร้องร้อยล้าน (คลิป)หน้าแรก ข่าว ข่าวบันเทิง เปิดใจ เต๊ะ ตระกูลตอ...

เรียกได้ว่าหากพูดถึงเพลงดังยอดฮิตอย่างเพลง "ห่อหมกฮวกไปฝากป้า" หลายคนคงต้องนึกเขาคนนี้ "เต๊ะ ตระกูลตอ" แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ชีวิตของเขาต้องผ่านอุปสรรคมามากมาย โดยเขาได้เปิดใจผ่านรายการ แฉ ของทางช่อง GMM25 ตอนเด็กนั้นเป็นคนเกเรมาก หลงผิดจนใครๆก็มองว่าคงไม่มีอนาคตที่ดี ไม่ไปโรงเรียน โรงเรียนติดข้างบ้าน ปีนรั้วโรงเรียนเข้าป่าข้างบ้าน ออกมาฉีกกระดาษเล่น จบการศึกษาแค่ ม.1 เริ่มไปทำงานตัดอ้อย ก่อนที่จะคิดขึ้นได้ว่าชีวิตต้องดีกว่านี้ แต่ไม่รู้จะไปทำอาชีพอะไรด้วยความที่ตนเองพอจะเล่นดนตรีได้ จึงเลือกเดินสายศิลปิน เริ่มเล่นดนตรี แต่งเพลง ตอนนั้น เริ่มมาขายโรตีสายไหม ที่ระยอง เริ่มอัดคลิป แล้วก็รับจ้างยกฟางอัด มาทำก่อสร้างที่กรุงเทพฯ ด้วย เริ่มทำคลิปตอนอายุ 15 แล้วมีคลิปหนึ่ง แต่งแล้วร้องเพลง คล้ายๆ เพลงพี่ก้อง ห้วยไร่ คนมาดูเป็นแสนวิว บางทีก็นั่งอัดคลิปในรถกระบะบ้าง เคยสมัคร เดอะวอยซ์ เดอะสตาร์ แต่ไม่รู้ผล เพราะไม่มีเงินค่ารถไปดู พ่อแม่ก็ห้ามไป แต่หนีไป

"ห่อหมกฮวกไปฝากป้า" เกิดจาก เพลง พี่มนต์แคน ออกมา คือเพลง "คําว่าฮักมันเฮี่ยถิ่มใส" แล้วพ่อผมถามว่า เพลงมันร้องยังไง ผมเป็นคนตลก ก็ร้องไปมั่วๆ เป็นเนื้อเพลง ห่อหมกฮวกฯ ที่ไม่ได้แต่งด้วยนะ ร้องไปยังงั้น ก็หัวเราะ กลับมาบ้านก็เลยมาแต่งเพลงนี้" เต๊ะ ตระกูลตอ กล่าว

เรียนจบแค่ ม.1 ไม่รู้แต่งเพลงได้ยังไง แต่ผมแต่งกลอนตั้งแต่ ป.2 อยู่แล้ว จนวันนี้ กลายเป็นศิลปิน นักร้องดัง ยอดวิว เพลงนี้ 166 ล้านวิว ใน 10 เดือนที่ผ่านมา เปลี่ยนชีวิต ได้เป็นนักร้อง งานเพียบ ออกทัวร์ ร่วมกับ ลำเพลิน นักร้องคู่หูอยู่ตอนนี้คลิปเพลงดังขอบคุณ เต๊ะ ตระกูลตอ สิงห์มิวสิค , GMM25Thailand , Sing Music Channel