ทูลกระหม่อมหญิงฯ ทรงไหว้พระ 9 วัด ลอดพระแท่นพระเจ้าตากฯ เพื่อเป็นสิริมงคลเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2562 ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จไปทรงไหว้พระ 9 วัด ประจำปี 2562 ในการนี้ทรงลอดแท่นกรรมฐานของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่วัดอรุณราชวราราม เพื่อเป็นสิริมงคลภาพจาก nichax

โดยทางโพสต์อินสตราแกรมส่วนพระองค์ที่ใช่ชื่อ nichax ในการเสด็จไหว้พระ 9 วัด ประจำปี 2562 พร้อมพระรูปและข้อความว่า

เมื่อวาน 22 มกราคม 2562 ก็ถึงเวลาที่เราจะมาไหว้พระ 9 วัดประจำปีแล้ว คราวนี้เราไปวัด 9 วัด และศาลอีก 3 แห่ง เริ่มด้วยวัดทิพย์วารี แล้วมาศาลหลักเมือง วัดพระเชตุพน(วัดโพธิ์) วัดราชประดิษฐ์ วัดสุทัศน์ ศาลเจ้าพ่อกวนอู วัดกัลยาณมิตร วัดอรุณราชวราราม วัดระฆัง วัดบวรนิเวศ วัดชนะสงคราม และศาลเจ้าพ่อเสือ

เราเริ่มลงรูปพระนอนที่วัดโพธิ์ก่อน เพราะเป็นวัดที่นักท่องเที่ยวมาแยะ รวมทั้งคนที่มาเรียนนวดด้วย ซึ่งฝรั่งมาเรียนแยะนะ และพระท่านว่านักท่องเที่ยวจะต้องมาชมพระนอนองค์ใหญ่องค์นี้แหละ รวมทั้งบารัก โอบามา อดีตประธานาธิบดีสหรัฐด้วย ยังได้เห็นที่ท่านเซ็นสมุดเยี่ยมไว้เลย ประธานาธิบดี Obama อยากมา เพราะคุณแม่ท่านเคยมาตอนสาวๆ และซื้อภาพพิมพ์ไปจากวัด Obama เลยอยากมารำลึกถึงคุณแม่เพราะท่านเสียไปแล้ว นอกจากนี้ยังมี Richard Quest จาก CNN มาทำรายการเมื่อปีก่อนด้วย ที่นี่เขาว่ามีนักท่องเที่ยววันละประมาณหมื่นคน (พระท่านบอก) #ไหว้พระ9วัด2562ภาพจาก nichax

อีกวัดหนึ่งที่เราไปไหว้ในการไหว้พระ 9 วัดของเราคือวัดอรุณราชวราราม ซึ่งเป็นวัดที่เราชอบมากอีกวัดนึง วัดนี้มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่ และประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากภาพจาก nichax

หลังจากที่ได้ไปกราบพระประธานซึ่งว่ากันว่ารัชกาลที่ 2 เป็นผู้ปั้นพระเศียร และกราบท่านเจ้าอาวาสแล้ว เราก็ยังได้ไปกราบพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินที่โบสถ์น้อยด้วย

สำหรับพระแท่นสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช องค์นี้เป็นไม้สักทองขนาดใหญ่ โดยมีความเชื่อว่าหากได้ลอดพระแท่นองค์นี้ จะเกิดสิริมงคลแก่ชีวิต ทำให้ "รอด" ผ่านพ้นอุปสรรค ร้อดพ้นทุกข์พ้นภัย แก้ดวงตก ให้ตั้งจิตอธิษฐานขณะคลานลอดพระแท่น จะให้รอดพ้นจากเคราะห์ภัยได้อย่างปาฏิหาริย์ และมีความเชื่อกันว่า พระแท่นองค์นี้เป็นพระแท่นที่พระองค์ทรงให้เจริญวิปัสนาพระกรรมฐาน ขณะยังมีพระชนม์ชีพภาพจาก nichaxภาพจาก nichax

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่